Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chăm lo đời sống hội viên phụ nữ
Cập nhật ngày: 26/03/2020 10:20 (GMT +7)
 Hội LHPN xã Bảo Lý trao số tiền 89 triệu đồng quyên góp ủng hộ gia đình chị Thu anh Điệp ở xóm Quyên.
Hội LHPN xã Bảo Lý trao số tiền 89 triệu đồng quyên góp ủng hộ gia đình chị Thu anh Điệp ở xóm Quyên.

Với mục tiêu trở thành điểm tựa, “ngôi nhà chung” của mỗi hội viên, những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên, nhất là hội viên nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2019, sau một trận mưa lớn, căn nhà nhỏ của chị Nguyễn Thị Thập, xóm Ngói, xã Hà Châu bị đổ sập hoàn toàn. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Thập (làm mẹ đơn thân nuôi một con và nhiều năm liền thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình không có khả năng xây nhà), hội LHPN các cấp từ huyện đến cơ sở đã vận động các hội viên, nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp được 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị xây căn nhà cấp 4 kiên cố. Chia sẻ niềm vui với chúng tôi, chị Thập bộc bạch: Có nhà mới, tôi không còn phải lo lắng khi trời mưa bão, yên tâm lao động để tạo dựng cuộc sống mới, cố gắng chăm lo cho con ăn học. 

Hay vừa qua, 2 vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu, anh Hoàng Văn Điệp ở xóm Quyên, xã Bảo Lý qua đời, để lại 2 người con thơ vẫn còn đang trong độ tuổi đi học. Để giúp đỡ 2 con của chị Thu, hội LHPN các cấp huyện Phú Bình đã vận động các cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, đến nay, đã quyên góp được số tiền trên 160 triệu đồng, trong đó riêng Hội LHPN xã Bảo Lý vận động được 89 triệu đồng… Không riêng chị Thu, 4 trường hợp hội viên khác trong xã mắc bệnh ung thư cũng đang được các chị em trong Hội ưu tiên quan tâm. Ngoài ra, đối với các hội viên hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ bằng các hình thức như: Tạo điều kiện cho chị em vay vốn vay ưu đãi; chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế; giúp đỡ ngày công, cây, con giống, phân bón… Trung bình mỗi năm, Hội LHPN xã Bảo Lý giúp đỡ được 4 hộ hội viên thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. 

Theo bà Thân Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện: Để hoạt động của Hội thực sự hiệu quả, các hội viên coi Hội là “ngôi nhà chung” thì trước hết Hội phải quan tâm, chăm lo đến quyền lợi của hội viên, đặc biệt là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, hằng năm, huyện Hội đều chỉ đạo 100% chi hội tiến hành khảo sát đời sống của hội viên, những hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ để có giải pháp giúp đỡ phù hợp. Hội LHPN huyện đã triển khai các phong trào như “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; duy trì phát triển các tổ tiết kiệm, tổ vay vốn tại các chi hội; hỗ trợ vốn vay, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ cây, con giống... Cùng với đó, Hội cũng nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện giúp cho các hội viên có nguồn vốn vay phát triển kinh tế; phối hợp với ngành chức năng tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… Qua đó, từ năm 2016 đến nay, đã có 9.000 lượt hội viên được vay với tổng số tiền trên 500 tỷ đồng; trên 11.000 lượt hội viên được giới thiệu việc làm và gần 8.000 lượt hội viên có việc làm sau đào tạo và có thu nhập ổn định; có 2.450 lượt phụ nữ được hỗ trợ phát triển kinh tế với tổng kinh phí 136 triệu đồng; 12 hộ hội viên được hỗ trợ xây dựng nhà với tổng kinh phí hỗ trợ trên 500 triệu đồng… Với sự giúp đỡ này, đã có 339 hộ hội viên phụ nữ làm chủ hộ trong huyện thoát nghèo (vượt 213 hộ so với kế hoạch). 

Cùng với những hoạt động trên, hằng năm, Hội LHPN huyện phối hợp với ngành Giáo dục, Y tế, Công an huyện tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới; chăm sóc sức khỏe sinh sản; phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng 20 mô hình điểm, 320 câu lạc bộ gia đình “5 không 3 sạch”... Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng thường xuyên được Huyện hội tổ chức, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo điều kiện để hội viên phụ nữ phát triển toàn diện. 

Nói về mục tiêu thời gian tới, bà Thân Thị Quyên cho biết: Hội LHPN huyện Phú Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, phong trào; duy trì các mô hình phát triển kinh tế; hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, gia đình “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”; phát huy hiệu quả các câu lạc bộ, tổ hòa giải, tư vấn pháp luật… để Hội luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy, nơi chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của chị em hội viên.

Ngọc Ánh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE