Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đâu cần thanh niên có
Cập nhật ngày: 26/03/2020 08:30 (GMT +7)
 Đoàn viên thanh niên T.P Thái Nguyên lắp đặt biển tuyên truyền trực quan phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Đài phun nước. Dự kiến, Tỉnh đoàn và Công ty Điện lực Thái Nguyên sẽ phối hợp lắp đặt 30 biển trực quan tại các nút giao thông, địa điểm tập trung đông người trên địa bàn Thành phố.
Đoàn viên thanh niên T.P Thái Nguyên lắp đặt biển tuyên truyền trực quan phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Đài phun nước. Dự kiến, Tỉnh đoàn và Công ty Điện lực Thái Nguyên sẽ phối hợp lắp đặt 30 biển trực quan tại các nút giao thông, địa điểm tập trung đông người trên địa bàn Thành phố.

Tháng Thanh niên năm nay mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song không vì thế mà làm giảm đi lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ tỉnh nhà. Bằng sức trẻ và tinh thần đâu cần thanh niên có, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại lợi ích thiết thực cho quê hương, cộng đồng.

Tránh tập trung đông người, tổ chức các hoạt động hưởng ứng cụ thể, giảm hoặc bỏ các lễ nghi, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm - là những nội dung được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tới các cấp bộ Đoàn trong Tháng Thanh niên này. Bám sát những yêu cầu đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phù hợp và thiết thực.

Có mặt tại xóm Làng Bò, xã Phấn Mễ (Phú Lương), chúng tôi gặp các bạn ĐVTN đang miệt mài hoàn thiện công trình điểm vui chơi cho thiếu nhi trong xóm. Những chiếc lốp ô tô cũ, dây thừng, đồ phế liệu tưởng chừng vô dụng, qua ý tưởng và bàn tay khéo léo của những người “thợ” không chuyên đã trở thành những chiếc xích đu, bập bênh nhiều màu sắc. Bạn Phạm Thị Thảo, đoàn viên chi đoàn xóm Làng Bò cho biết: Với mong muốn xây dựng một sân chơi thực sự ý nghĩa cho các em nhỏ, ĐVTN trong xóm đã tự đóng góp kinh phí, đồng thời xin hỗ trợ từ một số đơn vị được hơn 10 triệu đồng thực hiện công trình này. 

Mới đây, 67 công trình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn T.P Thái Nguyên cũng được các liên đội khẩn trương hoàn thành trong thời gian ngắn. Ngôi nhà được phân chia các ô nhỏ để thu gom và phân loại vỏ lon, giấy vụn, chai nhựa. Qua đó nhằm nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thực hành tiết kiệm cho các em học sinh. Cô giáo Nguyễn Thanh Hương, giáo viên Tổng phụ trách Trường Tiểu học Tân Lập (T.P Thái Nguyên) nói: Tới đây, khi các em trở lại trường sau thời gian nghỉ vì dịch, Liên đội sẽ phát động phong trào gây quỹ từ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ để giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn của trường. Công trình này trước đó nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bậc phụ huynh. 

Những ngày tháng Ba, không khí thi đua hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn được các đơn vị Đoàn toàn tỉnh cụ thể hóa bằng nhiều công trình, hoạt động thiết thực. Các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai đồng bộ, thu hút đông đảo ĐVTN. Đặc biệt, Tháng Thanh niên 2020 càng trở nên ý nghĩa hơn với các hoạt động an sinh xã hội trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đơn cử như thời gian qua, hình ảnh các ĐVTN thuộc Đội tuyên truyền lưu động xã Bình Long (Võ Nhai) chở thùng loa phát bản tin tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 bằng xe máy đi khắp các con đường dẫn vào thôn, bản đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây. Đều đặn mỗi ngày, 10 thành viên trong đội chia ra thành từng nhóm đến 19 xóm, kịp thời cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình dịch cũng như các biện pháp phòng tránh đã được cơ quan chức năng hướng dẫn.

Ông Triệu Văn Đại, người dân xóm Đồng Bản cho biết: Hệ thống loa phát thanh của xóm thời gian gần đây trục trặc, không thấy hoạt động. Vì vậy, loa lưu động là giải pháp thay thế, giúp chúng tôi có thêm một kênh thông tin chính thống để cập nhật tin tức về dịch. Bên cạnh đó, băng rôn, khẩu hiệu cũng được các bạn trẻ căng lên những chỗ dễ quan sát để bà con tiếp cận, giúp mỗi người nêu cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bám sát chỉ đạo của Tỉnh đoàn, từ đầu tháng Ba đến nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thực hiện trên 200 công trình, phần việc thanh niên trị giá gần 600 triệu đồng; 10 tuyến đường Thắp sáng làng quê dài hơn 30km; ra quân vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý trên 5 tấn rác thải; đào đắp, san lấp hàng chục kilomét đường; trồng mới hơn 140 nghìn cây xanh; tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện và thu được 300 đơn vị máu…

Đồng chí Ngô Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Với sự thay đổi phương thức thực hiện như chia nhỏ hoạt động, đi vào thực hiện các công trình, phần việc cụ thể theo nhu cầu của từng địa phương đã góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong các cấp bộ Đoàn. Tháng Thanh niên là cơ hội để ĐVTN cùng chung tay, góp sức trẻ xây dựng quê hương, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE