Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

T.P Sông Công: Di dời các hộ dân ra khỏi khu chung cư xuống cấp
Cập nhật ngày: 08/11/2018 16:04 (GMT +7)
 Thành viên Ban cưỡng chế T.P Sông Công hỗ trợ gia đình chuyển đồ về khu nhà ở xã hội, ở tổ dân phố An Châu 1, phường Mỏ Chè.
Thành viên Ban cưỡng chế T.P Sông Công hỗ trợ gia đình chuyển đồ về khu nhà ở xã hội, ở tổ dân phố An Châu 1, phường Mỏ Chè.

Thực hiện Quyết định số 3129/QĐ-UBND ngày 23/10/2018 về việc cưỡng chế di dời đối với các trường hợp không chấp hành Quyết định số 1907/QĐ-UBND ngày 27/8/2014 của UBND tỉnh về việc di chuyển các hộ dân đang sinh sống tại các khu chung cư cũ trên địa bàn T.P Sông Công, ngày 8-11, UBND T.P Sông Công tổ chức di dời đối với hộ gia đình ông Doãn Văn Hải và bà Lê Thị Kim Thoa, phòng số 113, nhà số 9, tổ dân phố 7, phường Mỏ Chè.

Theo đó, T.P Sông Công đã tiến hành các bước cưỡng chế di dời đảm bảo đúng trình tự, theo quy định của pháp luật. Toàn bộ tài sản của gia đình ông Hải sau khi được kiểm kê, niêm phong, đại diện Ban cưỡng chế đã đề nghị ông Hải ký nhận (tất cả tài sản vẫn còn nguyên vẹn, không vỡ, hỏng), bàn giao và hỗ trợ gia đình chuyển đồ về khu nhà ở xã hội, ở tổ dân phố An Châu 1, phường Mỏ Chè.

Được biết, trên địa bàn T.P Sông Công (trước đây là T.X Sông Công) hiện có 10 khu chung cư cũ (xây dựng cách đây hơn 40 năm) đã xuống cấp nghiêm trọng (được cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng và đánh giá), nguy hiểm cấp độ D (cấp độ cao nhất). Khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng, không đảm bảo an toàn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho người sử dụng, các cấp, ngành, đoàn thể của Thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân (447 hộ dân) di dời khỏi các khu chung cư xuống cấp. Đến nay, chỉ còn 4 hộ thuộc phường Mỏ Chè và 6 hộ thuộc phường Thắng Lợi chưa đồng thuận với chủ trương di dời. Theo kế hoạch, sau khi thực hiện cưỡng chế di dời đối với hộ gia đình ông Doãn Văn Hải, Ban cưỡng chế sẽ tiếp tục tiến hành cưỡng chế đối với các hộ dân còn lại.

Việt Hùng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng 4.0, là doanh nghiệp cam kết với Chính phủ về triển khai đưa ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE