Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo ở xã Văn Hán
Cập nhật ngày: 12/11/2019 16:03 (GMT +7)

Sáng ngày 12-11, một số nhà hảo tâm của huyện Đồng Hỷ và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Văn Hán đã đến thăm, động viên, trao số tiền 17 triệu đồng hỗ trợ cho cháu Dương Văn Hòa (sinh năm 2007) ở xóm Làng Hỏa. Em Hòa mắc bệnh hiểm nghèo và phải chữa trị dài ngày tại bệnh viện. Số tiền trên được quyên góp từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, sau khi thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Hòa được đăng tải trên báo chí và các trang mạng xã hội.

Theo anh Dương Văn Linh (bố của cháu Hòa), tháng 2-2019, cháu Hòa đạp xe đi học và bị ngã gãy chân. Mặc dù đã được chữa trị nhưng 4 tháng sau đó, bệnh tình của cháu không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí còn chuyển biến xấu hơn. Khi chuyển xuống bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), các bác sĩ xác định, cháu Hòa mắc bệnh ung thư xương và viêm gan B mãn tính. Tháng 8 vừa qua, các bác sỹ phải tiến hành phẫu thuật cắt chân phải do khối u xâm lấn quá nhanh phá hủy toàn bộ phần cấu trúc xương. Hiện vết mổ đã lành và anh Linh tiếp tục đưa con xuống bệnh viện K Tân Triều để điều trị hóa chất.

Được biết, gia đình anh Dương Văn Linh thuộc diện hộ cận nghèo của xã Văn Hán, 2 vợ chồng không có việc làm ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn này, rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ để tiếp sức cho gia đình cháu Hòa trong quá trình chạy chữa bệnh hiểm nghèo.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Dương Văn Linh, xóm Làng Hỏa, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ (số điện thoại: 0963 860344) hoặc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ (số điện thoại: 02083 820666; 02083 820 759).

Trường Giang
(Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE