Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 10-12, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt ứng dụng lâm sàng. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của các bác sĩ đầu ngành lĩnh vực lâm sàng và cận lâm sàng tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Tại Hội thảo, các chuyên gia về chuẩn đoán hình ảnh đã trình bày về vai trò của chụp cắt lớp vi tính động mạch vành, MSCT (chụp cắt lớp vi tính đa dãy) trong chẩn đoán bệnh động mạch vành và ứng dụng lâm sàng của cắt lớp vi tính đa lát cắt. Tại Việt Nam, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, tỷ lệ tử vong do bệnh mạch vành chiếm từ 11-36%. Đây là bệnh lý nguy hiểm, có thể để lại hậu quả trầm trọng về sức khỏe cũng như kinh tế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để phát hiện và chẩn đoán bệnh động mạch vành, phương pháp chụp MSCT được công nhận là giải pháp thay thế có giá trị và hiệu quả nhất. Đây là kỹ thuật không xâm hại đầu tiên cho phép khảo sát trực tiếp lòng mạch để biết mức độ hẹp lòng mạch, các bất thường của động mạch vành, đồng thời đánh giá được các tính chất mảng xơ vữa động mạch. Với những ưu điểm độ phân giải, tương phản cao, thời gian nín thở thấp… việc sử dụng phương pháp chụp MSCT sẽ tăng hiệu quả trong quá trình phát hiện, chẩn đoán bệnh.

Hội thảo cũng là dịp để các bác sĩ đầu ngành lĩnh vực lâm sàng chia sẻ các thông tin bổ ích, kinh nghiệm thực tế và những ứng dụng lâm sàng của chụp MSCT trong điều trị.

Ngay sau hội thảo, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã chính thức khai trương, đưa vào sử dụng hệ thống máy CT Scanner 128 dãy hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực chẩn đoán hỉnh ảnh hiện nay trên toàn quốc (ảnh).

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE