Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10) Khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội
Cập nhật ngày: 20/10/2020 11:42 (GMT +7)
 Hội LHPN tỉnh giới thiệu sản phẩm trong Hội thảo “Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”của Cụm thi đua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc do Hội LHPN tỉnh làm cụm trưởng đã tổ chức tháng 6/2020.
Hội LHPN tỉnh giới thiệu sản phẩm trong Hội thảo “Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mô hình Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”của Cụm thi đua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc do Hội LHPN tỉnh làm cụm trưởng đã tổ chức tháng 6/2020.

Ngày 20-10 năm nay, tròn 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Đây là dịp nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của tổ chức Hội LHPN cũng như những đóng góp, hy sinh, cống hiến thầm lặng của Phụ nữ Việt Nam cho gia đình, đất nước.

Suốt 90 năm qua, Hội LHPN Việt Nam luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong công tác vận động, tập hợp phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; vận động các tầng lớp tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Hội đã quan tâm tổ chức các hoạt động nhằm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên phụ nữ.

Cùng với sự hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, phong trào phụ nữ tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua đã có nhiều bước tiến góp phần vào thành tích chung của toàn tỉnh. Các cấp Hội phụ nữ không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động, hoạt động Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia thực hiện.

Các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc với các hoạt động chính như: Duy trì hoạt động gần 70 mô hình làm theo Bác tập trung vào nội dung tiết kiệm từ việc thu gom rác thải tái chế, mua cổ phiếu, mổ lợn tiết kiệm giúp đỡ hội viên nghèo...; xây dựng hơn 3.000 CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch” với hàng trăm nghìn phụ nữ tham gia ; vận động ủng hộ được hàng chục tỷ đồng để tổ chức các chương trình nhân đạo, từ thiện "Tết vì người nghèo", "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm tình thương....

Hội LHPN tỉnh tổ chức trao giải Cuộc thi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2020 cho các hội viên có ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu.

Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế là nội dung nổi bật của các cấp Hội trong thời gian qua. Để phong trào đạt hiệu quả, các cấp Hội đã tạo điều kiện cho hội viên vay vốn qua tín chấp với các ngân hàng, khai thác các nguồn lực, dự án trong và ngoài nước, tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, xây dựng các mô hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn... Nhờ đó đã đã giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đưa Hội LHPN tỉnh trở thành điểm sáng trong hỗ trợ phụ nữ sản xuất nông nghiệp an toàn và kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Kết quả, toàn tỉnh có hơn 1.400 chị đạt danh hiệu "Phụ nữ Thái Nguyên sản xuất, kinh doanh giỏi" cấp cơ sở, hơn 100 phụ nữ được hỗ trợ khởi nghiệp, 5 sản phẩm của địa phương được đưa vào "Chuỗi quầy hàng tiện ích phụ nữ tin dùng"; "Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo" đã thu được khoảng 1,5 tỷ đồng; hơn 1.800 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được Hội giúp thoát nghèo...

Đặc biệt, ngày càng có nhiều phụ nữ vượt qua khó khăn từ gia đình, định kiến giới để vươn lên làm chủ doanh nghiệp tới thành công. Toàn tỉnh có hơn 350 doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ. Các doanh nghiệp này đã đảm bảo được nguồn thu nhập cao cho người lao động, nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ, góp phần tăng trưởng kinh tế cho tỉnh nhà. Tổng doanh thu bình quân hàng năm trên 9.800 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 65 tỷ đồng, lương bình quân của người lao động khoảng 5 triệu đồng/người/tháng.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, 100% các cơ sở hội đều xây dựng chỉ tiêu thi đua, đăng ký với Ban chỉ đạo Chương trình XDNTM cùng cấp đảm nhận nhiều công trình, phần việc cụ thể. Hội LHPN tỉnh đã ký kết với 12 sở, ngành để phối hợp thực hiện CVĐ “5 không, 3 sạch”; xây dựng các mô hình điểm tham gia XDNTM. Ngoài ra các cấp Hội đẩy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và chăm lo thiết thực cho đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Từ đầu nhiệm kỳ 2018-2021 đến nay, Hội đã đề xuất được 11 chương trình/đề án (5 đề án có nguồn tài trợ nước ngoài) với kinh phí trên 30 tỷ đồng góp phần tích cực trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội.

Có thể khẳng định, phụ nữ đóng vai trò nòng cốt trong trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với phương châm đoàn kết, lao động sáng tạo, thời gian tới các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; tranh thủ nguồn lực, xây dựng các mô hình điểm; đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới trên các lĩnh vực vì sự tiến bộ phụ nữ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà... Đó cũng là nền tảng để xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời đại mới.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố Thái Nguyên Thông báo tuyển dụng viên chức làm giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE