Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kiểm tra việc sử dụng vốn vay giải quyết việc làm
Cập nhật ngày: 19/09/2019 14:28 (GMT +7)
 Kiểm tra thực tế tại dự án xưởng cơ khí của anh Nguyễn Viết Tô ở xóm Đồng Tân, xã Đồng Liên
Kiểm tra thực tế tại dự án xưởng cơ khí của anh Nguyễn Viết Tô ở xóm Đồng Tân, xã Đồng Liên

Nhằm đánh giá việc sử dụng vốn vay giải quyết việc làm, chỉ tiêu giải quyết việc làm thông qua các dự án và công tác huy động các nguồn lực, ngày 19-9, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã kiểm tra các dự án trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Tính đến hết tháng 8-2019, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội T.P Thái Nguyên đã giải ngân cho 951 dự án vay với tổng số dư nợ là trên 34 tỷ đồng, tạo việc làm cho 951 lao động. Trong đó, cho vay trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp là 11 dự án, lĩnh vực dịch vụ là 849 dự án. Kết quả đánh giá cho thấy các dự án cho vay đều được triển khai đúng mục đích, góp phần tạo việc làm cho người lao động, ổn định kinh tế cho các hộ gia đình.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế 4 dự án, bao gồm: Dự án trồng cây ăn quả của gia đình anh Trần Xuân Hùng ở xóm Bo, xã Đồng Liên tạo việc làm cho 2 lao động; dự án xưởng cơ khí của anh Nguyễn Viết Tô ở xóm Đồng Tân, xã Đồng Liên tạo việc làm cho 3 lao động; dự án xưởng sản xuất đồ gỗ của gia đình anh Nguyễn Văn Nhẫn ở tổ 8, phường Chùa Hang tạo việc làm cho 7 lao động; dự án kinh doanh vật liệu xây dựng của chị Nguyễn Thị Đào ở tổ 9, phường Chùa Hang tạo việc làm cho 12 lao động.

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội T.P Thái Nguyên cần tăng cường cho vay đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng để thu hút nhiều lao động vào làm việc; thường xuyên kiểm tra, giám sát  thu hồi nợ đến hạn, đẩy nhanh quay vòng vốn tạo điều kiện cơ hội cho người lao động có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm.

Khánh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Nghị định 154/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 34/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, bổ sung thêm trường hợp Nghị quyết của Hội đồng nhân dân không phải là văn bản quy phạm pháp luật.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE