Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ở một xã không có tệ nạn ma túy
Cập nhật ngày: 17/07/2019 18:50 (GMT +7)
 Sân bóng đá xã Vinh Sơn được Đoàn thanh niên góp sức lắp đèn chiếu sáng, trang bị lưới gôn... tạo sân chơi lành mạnh, giúp thanh niên trong xã tránh xa các tệ nạn xã hội.
Sân bóng đá xã Vinh Sơn được Đoàn thanh niên góp sức lắp đèn chiếu sáng, trang bị lưới gôn... tạo sân chơi lành mạnh, giúp thanh niên trong xã tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự nên nhiều năm trở lại đây, xã Vinh Sơn (T.P Sông Công) chưa phát hiện trường hợp nào liên quan đến việc mua bán, tàng trữ, vận chuyển hay sử dụng trái phép chất ma túy. Đây cũng là địa phương chưa từng có người liên quan đến ma túy phải lập hồ sơ để theo dõi tính đến thời điểm hiện tại.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Vinh Sơn chia sẻ: Khoảng 15 năm nay, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội của xã tương đối ổn định. Nhiều năm qua, xã chưa phát hiện trường hợp nào liên quan đến việc sử dụng hay buôn bán trái phép chất ma túy. Để làm được điều này, hằng năm, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể phối hợp với trưởng xóm, bí thư chi bộ thường xuyên tuyên truyền đến người dân ở các xóm để bà con nắm chắc chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, không buôn bán, tàng trữ, trái phép chất ma túy, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa ma túy trong cộng đồng dân cư.

Ông Dương Minh Tường, Bí thư Chi bộ xóm Tân Sơn cho hay: Để phòng ngừa tệ nạn xã hội, ma túy xâm nhập vào địa bàn, chúng tôi luôn phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xóm tuyên truyền đến mọi người dân trong xóm nâng cao ý thức, tránh xa ma túy. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự ở xóm luôn đảm bảo, bà con nhân dân yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế gia đình.

Hiện nay, xã Vinh Sơn có 6 tổ tự quản và 6 tổ hòa giải ở các xóm. Hằng năm, Công an xã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội của xã để ban hành kế hoạch về công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội. Cùng với đó, Công an xã thường xuyên phối hợp lực lượng Công an Thành phố, với các ban, ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, qua các buổi giao ban hằng tháng, hằng quý để phổ biến cách phòng, chống ma túy cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra việc tạm trú, nắm bắt các đối tượng thanh niên thường xuyên đi làm xa nhà, từ đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng… Nhờ đó, năm 2018, xã Vinh Sơn không phát hiện trường hợp nào sử dụng trái phép chất ma túy. Đầu năm 2019, xã phát hiện một trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy nhưng không phải người dân địa phương.

Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, lực lượng Công an, Đoàn Thanh niên xã cũng có vai trò không nhỏ trong việc tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên tránh xa tệ nạn xã hội, ma túy. Chị Lê Thị Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên xã, cho biết: Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy của Công an Thành phố, hằng năm, Đoàn Thanh niên xã được tuyên truyền về công tác này. Mấy năm trở lại đây, hình thức tuyên truyền đã được Công an Thành phố triển khai bằng hình thức sân khấu hóa, chúng tôi đã huy động thanh niên ở các xóm tham gia tìm hiểu về tác hại, cách phòng, chống ma túy…, từ đó xây dựng kịch bản và diễn thành tiểu phẩm, vì thế thanh niên cũng như người dân khi xem tỏ ra rất thích thú và hào hứng. Đồng thời, chúng tôi cũng xã hội hóa xây dựng sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên như sân bóng đá, bóng chuyền… nhằm tạo điều kiện cho thanh niên trong xã có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Ông Hưng, Chủ tịch UBND xã Vinh Sơn cho biết thêm: Chúng tôi tiếp tục củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc bằng việc xây dựng và duy trì hòm thư tố giác tội phạm ở những nơi tập trung đông người tại các xóm; làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng ở khu dân cư; duy trì hoạt động của các tổ tự quản về an ninh trật tự ở các xóm; đồng thời chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến người dân trên địa bàn “Nói không với ma túy”.

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE