Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Quan tâm cải thiện môi trường làm việc
Cập nhật ngày: 26/06/2019 10:24 (GMT +7)
 Các khu vực sản xuất của Công ty Than Khánh Hòa có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát.
Các khu vực sản xuất của Công ty Than Khánh Hòa có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Kết quả sản xuất, kinh doanh từng bước thuận lợi nên Công ty Than Khánh Hòa (xã Sơn Cẩm, T.P Thái Nguyên) đã có nhiều chính sách quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Ban lãnh đạo Công ty và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội không chỉ lo đủ việc làm, đảm bảo chế độ chính sách, thu nhập mà thường xuyên đầu tư công nghệ, thiết bị để cải thiện môi trường làm việc cho người lao động…

Sau thời gian dài hoạt động kém hiệu quả do khó khăn về mặt bằng đổ thải, sản phẩm than tiêu thụ không ổn định, từ năm 2017 đến nay, Công ty Than Khánh Hòa đã từng bước sản xuất, kinh doanh ổn định. Gần 800 cán bộ, công nhân của Công ty thời gian trước đã từng phải nghỉ việc luân phiên, thu nhập thấp nay không chỉ có việc làm ổn định mà điều kiện sản xuất thuận lợi hơn nên ra sức làm việc. Có lẽ đây là điều lý giải vì sao vào những vào những ngày hè nắng nóng, oi bức nhưng không khí làm việc từ văn phòng đến các phân xưởng sản xuất của Công ty rất hăng say.

Do vậy, trong 5 tháng đầu năm, Công ty đã đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, như: Bóc tách đất đá 1,877 triệu khối; khai thác than nguyên khai đạt 272 nghìn tấn; doanh thu đạt 353 tỷ đồng; tiền lương bình quân của người lao động đạt 7,7 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách Nhà nước 77 tỷ đồng… Hoạt động sản xuất, kinh doanh thuận lợi nên Công ty có điều kiện để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Ngoài đảm bảo thu nhập hằng tháng, Công ty còn thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác theo quy định, như: Khám bệnh định kỳ, chữa bệnh nghề nghiệp và bố trí cho người lao động đi nghỉ dưỡng...

 Môi trường sản xuất của Công ty Than Khánh Hòa luôn tìm ẩn nguy cơ tai nạn lao động nên việc trang bị kiến thức, kỹ năng và các yêu cầu an toàn trong sản xuất được cán bộ, công nhân chấp hành. Cùng với đó, ban lãnh đạo Công ty thường xuyên quan tâm đến vấn đề an toàn lao động, nhất là ở những khu vực điều kiện làm việc đặc thù như hầm lò, đường moong, sàng tuyển than… Bình quân mỗi năm, Công ty đã chi khoảng 6 tỷ đồng để đầu tư cho công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Riêng với công tác nổ mìn phục vụ khai thác than (sử dụng từ 7 tấn đến 10 tấn thuốc nổ/ngày) nên Công ty đã ký hợp đồng với đơn vị chuyên nghiệp để phòng ngừa tai nạn lao động và đảm bảo tính hiệu quả cao nhất về chuyên môn. Bình quân mỗi tháng, Công ty có 20 ngày sử dụng thuốc nổ để phá đá dưới moong than, trong hầm lò nên quy trình nổ mìn được thiết lập vô cùng chặt chẽ. Anh Bùi Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công ty Than Khánh Hoà cho biết: Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Trong năm 5 tháng đầu năm 2019 chỉ xảy ra 01 vụ tại nạn lao động nhẹ, không có tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại về người, tài sản. Vấn đề an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ thực hiện nghiêm túc đã hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty theo kế hoạch, đạt mục tiêu đề ra.

Để giám sát toàn diện hoạt động sản xuất, kinh doanh nói chung và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, Công ty Than Khánh Hòa đã đầu tư hệ thống camera tại nhiều vị trí quan trọng để giám sát 24/24h trong phạm vi hoạt động của đơn vị. Đây là giải pháp rất quan trọng, buộc người lao động phải chấp hành kỷ luật lao động trong giờ làm việc và thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn lao động.

Công ty Than Khánh Hoà đang trong thời điểm thuận lợi về sản xuất, kinh doanh nhưng tập thể cán bộ, công nhân không hề chủ quan mà xác định phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn lao động, thiên tai. Do đó, công tác phòng ngừa vấn đề trên luôn được ban lãnh đạo và người lao động của Công ty đề cao.

Dương Văn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE