Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thái Nguyên chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ
Cập nhật ngày: 20/10/2020 18:11 (GMT +7)
 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh tham gia ủng hộ bà con vùng lũ.
Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh tham gia ủng hộ bà con vùng lũ.

Tròn 1 tháng qua, đồng bào các tỉnh miền Trung phải gồng mình hứng chịu những trận mưa liên tiếp, lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều việc làm, hoạt động thiết thực hướng về miền Trung ruột thịt, chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Trong chương trình phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ được tỉnh ta tổ chức mới đây, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nhấn mạnh: Các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử những ngày vừa qua. Đồng chí kêu gọi toàn thể người dân tỉnh Thái Nguyên phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với đồng bào; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể, toàn dân cùng chung tay ủng hộ bà con vùng lũ, nhanh chóng chuyển nguồn kinh phí vận động được chia sẻ khó khăn kịp thời tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Y dược Thái Nguyên vận động gom được hàng trăm suất quà chung tay ủng hộ bà con vùng lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, các cơ quan, đoàn thể của tỉnh nhanh chóng kêu gọi các cán bộ, hội viên và các cơ sở hội bằng khả năng của mình kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung. Ngày 19-10, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng có văn bản gửi các tỉnh miền Trung về việc phối hợp thực hiện hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại. Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ 1,1 tỷ đồng cho nhân dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, mỗi tỉnh 200 triệu đồng, riêng tỉnh Thừa Thiên - Huế 300 triệu đồng. 
Cùng chung tinh thần đó, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã gửi thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, hội viên CTĐ trên địa bàn chung tay ủng hộ nguồn lực, lương thực, thuốc men để giúp đồng bào miền Trung.

Gia đình ông bà Hằng Hóa, thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ) tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Và ngay trong buổi tiếp nhận hỗ trợ vào chiều 20-10, Hội đã tiếp nhận từ 10 đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ trên 6,5 tấn gạo, 100 thùng mỳ tôm và tiền mặt tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Ông Nguyễn Đức Cổn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh chia sẻ: Được chung tay, đồng lòng cùng CTĐ tỉnh cũng như toàn xã hội ứng cứu, tương trợ kịp thời cho nhân dân vùng lũ, chúng tôi coi đó là trách nhiệm của mình và sẽ tiếp tục vận động Hội thành viên hỗ trợ cho bà con trong thời gian tới. Ông Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Sau đợt nước rút sẽ kết nối với Hội CTĐ các địa phương vùng bão trực tiếp chuyển hàng hóa trên đến tận tay người dân bị thiệt hại. 

Cùng thời gian này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã kêu gọi tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh chung tay đóng góp hướng về miền Trung. Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, sau 3 ngày phát động, Ban trị sự đã tiếp nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của trên 200 ngôi chùa, hàng nghìn tăng ni, phật tử trên địa bàn tham gia giúp đỡ với hàng trăm tấn gạo, tiền mặt tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Ban sẽ tổ chức thành 2 đoàn đến tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị vào ngày 28-10 tới để tặng khoảng 10.000 suất quà, 6.000 chiếc bánh chưng cho đồng bào các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ... 

Chuẩn bị hàng thiết yếu hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Tỉnh đoàn vận động mỗi đoàn viên, hội viên, mỗi cơ sở Đoàn, Hội, Đội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, “thương người như thể thương thân” tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung. Chưa đầy 1 ngày, Tỉnh đoàn đã kêu gọi ủng hộ được 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chuyển cho Đoàn Thanh niên các tỉnh vùng lũ để có sự hỗ trợ phù hợp nhất cho nhân dân các tỉnh.

Không chỉ có các cơ quan, đoàn thể, thông qua các trang mạng xã hội rất nhiều cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ từ thiện liên tục đăng những thông tin kêu gọi, kết nối với những nhà hảo tâm để có nhiều chuyến cứu trợ đến đồng bào miền Trung. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Nhóm Thiện nguyện T.P Thái Nguyên thông tin: Mấy ngày nay, theo dõi thấy hình ảnh người dân miền Trung lũ lụt, chúng tôi không khỏi xót xa. Để chia sẻ phần nào khó khăn đó, chúng tôi đã vận động người thân, bạn bè được 500 suất quà để vào tận nơi trao cho bà con huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế và huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). 

Theo dự báo, thời gian tới các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm. Nguy cơ ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất vẫn tiếp tục diễn tiến khu vực này. Thế mới thấy, trong lũ dữ, tình người càng lan tỏa mạnh mẽ, ấm áp hơn. Chính vì vậy, sau mưa lũ, việc khắc phục hậu quả của các địa phương còn nhiều khó khăn, do đó người dân nơi đây rất cần sự chi viện từ  hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Lưu Phượng - Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE