Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo lời Bác dạy
Cập nhật ngày: 18/05/2019 09:00 (GMT +7)
 Các em đội viên, học sinh Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) tham gia Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”.
Các em đội viên, học sinh Trường Tiểu học Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên) tham gia Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng. Bác luôn coi thiếu nhi là chủ nhân tương lai của đất nước nên cần được chăm lo, ươm mầm. Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh đã ra sức thi đua, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một trong những thành tích nổi bật của thiếu nhi Thái Nguyên trong làm theo lời Bác Hồ dạy là việc thực hiện tốt theo tiêu chí chương trình “Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai” do Hội đồng Đội tỉnh triển khai. Các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Vượt khó học tốt”, các câu lạc bộ môn học, câu lạc bộ sở thích… đã được xây dựng ở tất cả các liên đội. 100% chi đội đã thành lập và duy trì các nhóm “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”, phân công các bạn học khá, giỏi giúp đỡ các bạn có học lực trung bình, yếu, cùng nhau đi lên trong học tập. Chị Nguyễn Mỹ Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: “Toàn tỉnh hiện có 415 Liên đội và trên 170 nghìn đội viên, thiếu nhi. Những năm qua, phong trào thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy được phát động rộng khắp đã thu hút đông đảo đội viên, học sinh tham gia, góp phần khích lệ rất lớn, tạo sự say mê học tập và ý thức phấn đấu của các em. Từ đó ngày càng có nhiều gương điển hình vượt khó, học giỏi”.

Em Nguyễn Minh Nhật, lớp 4, Trường Tiểu học Phục Linh (Đại Từ) là một trong những tấm gương như vậy. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngay từ nhỏ Nhật đã xây dựng cho mình ý thức tự lập cao, luôn phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng bố mẹ. Chính vì vậy, thành tích học tập của em luôn đứng đầu so với các bạn trong lớp. 4 năm học, em đã đạt được nhiều giải thưởng, như: Nhất cuộc thi Toán – Tiếng Việt cấp huyện; Ba cuộc thi Toán – Tiếng Việt cấp tỉnh… Nhật còn được thầy cô, bạn bè quý mến bởi em luôn lễ phép, hòa nhã và biết quan tâm, giúp đỡ các bạn. Nhật nói: “Em được học thuộc 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng ngay từ lúc mới đi học. Để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, em luôn cố gắng làm theo những lời Bác đã dạy chúng em”.

Làm theo lời Bác Hồ dạy không chỉ dừng lại ở việc học tập, tu dưỡng đạo đức tốt mà còn hướng các em đến các hoạt động xã hội, dạy các em biết yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống. Chính vì vậy, phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”… được các liên đội duy trì và đẩy mạnh thông qua các hoạt động: Chăm sóc các khu di tích lịch sử, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng. Với phong trào Kế hoạch nhỏ, các em tích cực tham gia thu gom giấy vụn, thu gom vỏ chai để gây quỹ Đội. Từ nguồn quỹ này, đã có hàng tỷ đồng được trao tặng, hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều liên đội cũng tích cực xây dựng quỹ vì bạn nghèo, hũ gạo tình thương, áo ấm vùng cao... Các hoạt động này góp phần giáo dục tinh thần tương thân, tương ái và giúp các em có thêm động lực trong cuộc sống, chịu khó vươn lên học tốt.

Đơn cử như mới đây, Hội đồng Đội T.P Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình em Lê Thanh Hằng, học sinh lớp 6, Trường THCS Tân Thành (T.P Thái Nguyên) số tiền 20 triệu đồng để sửa chữa căn nhà cũ, góp phần động viên Hằng vươn lên trong học tập. Hay riêng trong học kỳ I vừa qua, thiếu nhi toàn tỉnh đã quyên góp được hơn 14 nghìn bộ quần áo, 20 nghìn bộ sách vở và đồ dùng học tập, 126 phương tiện đến trường để ủng hộ cho các bạn học sinh nghèo, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh; tặng 4.000 suất học bổng trị giá trên 600 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn... Qua đó đã kịp thời giúp đỡ các em tiếp tục được đến trường, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em thực hiện và biến những ước mơ hoài bão thành hiện thực.

Noi theo Bác, thiếu nhi luôn say mê học tập, tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay những bông hoa kính dâng lên Người. “Thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, mỗi ngày em luôn cố gắng làm nhiều việc tốt hơn”. Đó là lời chia sẻ của em Nguyễn Thị Thu Hương, Liên đội trưởng Trường THCS Tân Đức (Phú Bình) - một trong những học sinh tiêu biểu của tỉnh trong phong trào thiếu nhi làm theo lời Bác dạy. Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Hương còn là một trong những Chỉ huy Đội xuất sắc cấp toàn quốc. Không riêng gì Hương mà còn rất nhiều học sinh khác cũng đã học tập và làm theo lời Bác bằng tinh thần tự giác, gương mẫu, với niềm tự hào là cháu ngoan Bác Hồ.

Cùng với thiếu nhi cả nước, phong trào thiếu nhi làm theo lời Bác dạy trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi và tạo sức lan tỏa lớn. Việc học tập và noi theo gương Bác Hồ vĩ đại là nền tảng giúp các em rèn luyện đạo đức, thi đua học tập tốt, vươn tới chân trời tri thức. Từ các phong trào, tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm với gia đình, nhà trường đã và đang được bồi đắp trong các em. Lớp lớp măng non Thái Nguyên hôm nay và mai sau luôn nỗ lực phấn đấu, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Đại Từ: 100 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Ngày 5-9-2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Công văn số 3506-CV/BTGTU gửi các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; các cơ quan báo chí của tỉnh về việc tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi trắc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE