Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trao bê giống cho hộ nghèo ở Nghinh Tường
Cập nhật ngày: 21/10/2019 17:18 (GMT +7)

Ngày 21/10/2019, tại xã Nghinh Tường, Hội Nông Dân huyện Võ Nhai đã tổ chức lễ bàn giao bê giống sinh sản từ quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) cho 3 hộ nghèo trên địa bàn xã (ảnh).

Đây là chương trình được triển khai từ  năm 2016. Giai đoạn đầu, Quỹ Thiện tâm đã hỗ trợ cho vay 100 con bê cái giống sinh sản cho các xã La Hiên, Thượng Nung, Sảng Mộc (Võ Nhai). Các hộ được hỗ trợ phải cam kết thực hiện nghĩa vụ chăn nuôi đến khi bê cái giống đẻ lứa đầu tiên. Sau đó nuôi bê con đến lúc đạt tối thiểu 145kg thì bàn giao cho xã để trao lại cho các hộ nghèo vay đợt sau. Trong quá trình thực hiện, Ban Chỉ đạo Chương trình tổ chức tập huấn, cung cấp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bê giống cho các hộ gia đình.

Sau hơn 2 năm triển khai tại các xã trên của huyện Võ Nhai, từ 100 con bê giống được hỗ trợ ban đầu, đến nay đã phát triển được 175 con, góp phần giúp 46 hộ tại các xã được hưởng lợi thoát nghèo. Đồng thời thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc ở các địa phương.

Hiện nay Quỹ Thiện Tâm tiếp tục phối hợp với Hội Nông Dân huyện Võ Nhai mở rộng triển khai chương trình hỗ trợ cho vay bê giống tại các xã Thần Sa, Nghinh Tường và Vũ Chấn. Trước mắt mỗi xã sẽ có 3 hộ nghèo được nhận bê giống, trị giá mỗi con bê giống là 12 triệu đồng.

Thu Viền
(Võ Nhai)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE