Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Xã Na Mao công bố hết bệnh dịch tả lợn châu Phi
Cập nhật ngày: 19/06/2019 15:14 (GMT +7)
 Huyện Đại Từ đã thành lập 58 chốt kiểm dịch động vật trên địa bàn.
Huyện Đại Từ đã thành lập 58 chốt kiểm dịch động vật trên địa bàn.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay, xã Na Mao đã qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới, được công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Trước đó, ngày 19-5, UBND huyện Đại Từ đã có quyết định công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Na Mao. Ngay sau khi xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi, được sự chỉ đạo kịp thời của tỉnh, huyện, Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Na Mao đã khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, như: Chủ động sử dụng nguồn kinh phí dự phòng của địa phương và nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện để mua vôi bột, hóa chất cấp phát đến các hộ gia đình chăn nuôi; thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời kiểm soát việc vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn ra vào địa bàn… Được biết, ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại gia đình ông Văn Trọng Tuyến, có 18 con lợn phải tiêu hủy. Xã Na Mao có trên 5.000 con lợn, tập trung chính ở 5 trang trại và 12 gia trại.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi đầu tiên được phát hiện ngày 5-5 tại xã Vạn Thọ. Sau đó, dịch bùng phát ở 23/30 xã, thị trấn với số lượng lợn phải tiêu hủy tính đến ngày 16-6 là trên 11 nghìn con, trọng lượng trên 800 tấn. Đến nay, Na Mao là xã đầu tiên công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi của huyện Đại Từ.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE