Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

“Đảng mạnh là do các chi bộ tốt”
Cập nhật ngày: 12/02/2020 09:29 (GMT +7)
 Trước mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, cấp ủy Chi bộ Thanh tra (Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải) đều họp để thống nhất nội dung trước khi đưa ra hội nghị.
Trước mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, cấp ủy Chi bộ Thanh tra (Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải) đều họp để thống nhất nội dung trước khi đưa ra hội nghị.

Nhiều năm liên tục Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải (đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh), được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh, không có tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Kết quả trên là do đảng bộ đã có nhiều giải pháp trong đổi mới sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải hiện có 7 chi bộ, 115 đảng viên. Xác định rõ chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của chi bộ. Trong những năm qua, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở đã bám sát nôi dung Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của  Ban Tổ chức Trung ương về “Nội dung sinh hoạt chi bộ” tập trung chỉ đạo đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy đã ban hành hướng dẫn cụ thể, chi tiết về nội dung, qui trình sinh hoạt chi bộ; cấp phát mẫu sổ ghi biên bản sinh hoạt; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phụ trách các chi bộ để nắm chắc tình hình, đồng thời chỉ đạo trực tiếp nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.

Từ chỉ đạo của Đảng ủy Sở, cấp ủy, các chi bộ đã có những chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong đổi mới các buổi sinh hoạt chi bộ. Nội dung các cuộc họp đã được cụ thể hóa phù hợp với tình hình đặc điểm của từng chi bộ. Đặc biệt, trong nội dung sinh hoạt chi bộ đã gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa Xi, khóa Xii) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Các chi bộ đã lựa chọn những nội dung cụ thể, thiết thực từ nhiệm vụ chính trị được giao để xây dựng các buổi sinh hoạt theo chuyên đề như: Học tập phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư của Bác; thực hiện văn hóa công sở, đạo đức công vụ… 

Thực tế tại một số chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải, chúng tôi nhận thấy việc sinh hoạt chi bộ đã thực sự đi vào nề nếp. Công tác chuẩn bị cho buổi sinh hoạt được cấp ủy chuẩn bị rất kỹ; nội dung sinh hoạt phong phú, đúng trình tự, phương thức tổ chức sinh hoạt khoa học, chặt chẽ, đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn... Các chi bộ đã đăng ký thời gian, nội dung sinh hoạt lên hệ thống phần mềm của Đảng ủy Khối chậm nhất ngày mùng 5 hằng tháng; ngày họp chi bộ từ 1 đến 10 hằng tháng; báo cáo kết quả họp từ 10 đến 15 hằng tháng. Nhiều chi bộ đã thống nhất ngày sinh hoạt trong tháng. Đảng viên tham gia thảo luận, thể hiện chính kiến của mình, luôn tạo được không khí cởi mở, chân thành; phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, nâng cao sức chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Năm 2019, mỗi chi bộ tổ chức ít nhất được 3 buổi sinh hoạt chuyên đề/năm, tiêu biểu có Chi bộ Thanh tra mỗi quý tổ chức được 1 buổi sinh hoạt chuyên đề. 

Trao đổi cùng chúng tôi, đồng chí Trần Hoàng Anh, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra Sở thông tin thêm: Chi bộ hiện có 21 đảng viên/23 cán bộ, công chức, người lao động. Trước mỗi buổi sinh hoạt Chi bộ, cấp ủy đều tổ chức họp chuẩn bị các nội dung để đưa ra bàn thảo, xây dựng trở thành nghị quyết để lãnh đạo thực hiện. Bên cạnh tổ chức các buổi sinh hoạt thường kỳ, cấp ủy Chi bộ thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề. Qua tự soi rọi lại bản thân, từng cán bộ, đảng viên đã chấp hành tốt nội quy, quy chế, kỷ luật lao động và luôn giữ gìn khối đoàn kết, sống tương thân, tương ái, giúp nhau cùng tiến bộ. Đặc biệt là việc phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ việc chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, nâng cao chất lượng công việc được giao đến văn hóa nơi công sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Với những giải pháp thiết thực, nhiều năm liền, Chi bộ Thanh tra được công nhận là hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ; năm 2019, cấp ủy, Chi bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có 1 đồng chí trong cấp ủy được khen thưởng đảng viên 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn: “Đảng mạnh là do các chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Người, Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, đảng viên trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà ngành Giao thông - Vận tải được giao phó. Ghi nhận những thành tích đó, mới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ Sở Giao thông - Vận tải vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 06ĐA/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng tỉnh Thái Nguyên trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016-2020. 

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE