Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào công giáo
Cập nhật ngày: 23/04/2018 10:04 (GMT +7)

Xác định được tầm quan trọng trong công tác phát triển đảng viên là người có đạo nhằm góp phần thay đổi cơ cấu đội ngũ đảng viên, tăng cường vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cở sở rđảng; tăng sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư, củng cố niềm tin của đồng bào có đạo đối với Đảng. Nhưng trong những năm qua, việc kết nạp đảng viên là người có đạo ở thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ) lại gặp nhiều khó khăn.

Với hơn 4.000 người công giáo đang sinh sống trên địa bàn, thị trấn Hùng Sơn là địa phương có số người theo đạo cao nhất huyện, nhưng tính đến nay chỉ có 30 người công giáo là đảng viên trên tổng số hơn 800 đảng viên, nhưng phần lớn các đảng viên người Công giáo đều đã cao tuổi. Việc bổ sung những đảng viên trẻ là người có đạo là hết sức cần thiết và quan trọng nhằm trẻ hóa đội ngũ, tạo sức mạnh cho tổ chức cơ sở đảng, nhất là ở những xóm, phố có đông đồng bào công giáo sinh sống. Tuy nhiên, công tác này ở thị trấn Hùng Sơn vẫn là một bài toán khó, nhiều năm, thị trấn không kết nạp được đảng viên là người có đạo, thậm chí có đối tượng đã được chọn lựa, giúp đỡ, bồi dưỡng nhưng đến bước làm thủ tục thì họ lại không làm.

Đồng chí Đào Thị Vũ, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Sơn Hà, cho biết: Sơn Hà là một trong những tổ có đông đồng bào Công giáo sinh sống, 76/254 hộ dân theo đạo Công giáo, nhưng trong nhiều năm qua, Chi bộ chưa kết nạp được đảng viên nào là người có đạo. Chúng tôi rất tích cực trong công tác vận động, tuyên truyền; cơ bản người công giáo ở tổ cũng nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào nhưng lại thiếu mặn mà với việc vào Đảng. Hiện nay, chúng tôi đang động viên, giúp đỡ  2 đối tượng một là đồng chí Chi hội phó Chi hội Phụ nữ, hai là một đoàn viên thanh niên ưu tú người công giáo để họ có thêm động lực, niềm tin, có chí hướng phấn đấu vào Đảng.  

Năm 2017, Đảng bộ trị trấn Hùng Sơn kết nạp được 2 đảng viên là người có đạo có thể xem là một sự thành công sau nhiều năm danh sách đảng viên mới không có tên người Công giáo. Đồng chí Phạm Văn Tĩnh, Phó Bí thư Thường tực Đảng ủy thị trấn Hùng Sơn chia sẻ: Công tác kết nạp đảng viên là người có đạo quả là khó khăn, nhưng chúng tôi xác định phải cố gắng khắc phục dần dần. Thời gian qua, nhiều giải pháp đã được thực hiện như: Tăng cường công tác  tuyên truyền; thực hiện tốt chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo. Thông qua đó, củng cố lòng tin của đồng bào có đạo với Đảng, Nhà nước cũng như tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho công tác phát triển đảng viên trong đồng bào có đạo. Tuyên truyền, giáo dục tín đồ tôn giáo hiểu rõ và thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, kịp thời nắm bắt tình hình và tâm tư, nguyện vọng của các tín đồ trong tôn giáo về nhu cầu tôn giáo để có chủ trương phù hợp với tình hình thực tế công tác tôn giáo ở địa phương. Thực tế cũng cho thấy, không ít chức sắc tôn giáo trở thành đảng viên và chính họ là cầu nối gắn bó quần chúng có đạo với Đảng, chính quyền, đoàn thể. Qua họ, mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được tuyên truyền sâu rộng và được thực hiện hiệu quả trong vùng đồng bào có đạo. Những mong muốn, nguyện vọng chính đáng của bà con cũng dễ dàng được Đảng, chính quyền nắm bắt, giải quyết thấu lý, đạt tình. Nên chúng tôi đã phân công đảng viên Công giáo giữ các chức trách quan trọng như Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Chủ tịch Hội LHPN thị trấn; Trưởng Khối Giáo dục, bí thư, trưởng xóm…  

Năm 2017, 39/40 chi bộ thuộc Đảng bộ thị trấn Hùng Sơn đạt trong sạch, vững mạnh, trong đó có 17 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Tuy nhiên, trong công tác phát triển đảng viên Đảng bộ chỉ kết nạp được 17 đảng viên mới, đạt 53% so với kế hoạch, bằng 2,1% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ. Con số đó cho thấy, cái khó ở đây không chỉ ở nguồn đồng bào có đạo. Nhưng chúng tôi tin rằng với những giải pháp mà Đảng bộ thị trấn Hùng Sơn đang triển khai thực hiện sẽ thu được kết qủa khả quan, người dân ở địa phương dù theo tôn giáo nào cũng một lòng trung thành với Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và có chí hướng phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, sống tốt đời, đẹp đạo.

H.Đ
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-35oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 25-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE