Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 8-11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra tại Đảng bộ huyện Đại Từ về kết quả thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 25/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện và xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016-2020”.

Ngay sau khi Đề án số 07-ĐA/TU ban hành, Huyện ủy Đại Từ đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc. Từ năm 2016 tới nay, huyện tổ chức 5 cuộc kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, như: Quản lý tài chính, ngân sách; xây dựng nông thôn mới; trình tự, thủ tục tố tụng… Đồng thời, chỉ đạo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Ban Thượng vụ Đảng ủy 2 xã Vạn Thọ và An Khánh; tiến hành 15 cuộc thanh tra, trong đó 6 cuộc phát hiện có sai phạm.

Huyện ủy Đại Từ đặc biệt quan tâm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo định kỳ và theo vụ việc, đề nghị của công dân; tiếp nhận điều tra, khởi tố 9 vụ án tham nhũng, kinh tế mà dư luận quan tâm. Công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các cơ quan chức năng để phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng được tăng cường.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả huyện Đại Từ đã thực hiện, nhất là sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị; chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra nội bộ nghiêm túc; việc công khai, minh bạch trong các hoạt động để phòng ngừa tham nhũng.

Bên cạnh đó, địa phương cũng còn một số hạn chế, như: Số đơn vị được thanh tra trách nhiệm về phòng, chống tham nhũng chưa nhiều; năng lực điều hành của một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế; công khai bản kê khai tài sản, thu nhập tại một số đơn vị mang tính hình thức…

Về giải pháp, Đoàn yêu cầu huyện tập trung vào 2 nội dung chính là đẩy mạnh cải cách hành chính để ngăn ngừa tiêu cực và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, xử lý tham nhũng, nhất là ở các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực.     

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE