Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Đồng chí Ma Tiến Triển (người ngồi), Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Võ Nhai trao đổi công việc với các đồng nghiệp.
Đồng chí Ma Tiến Triển (người ngồi), Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Võ Nhai trao đổi công việc với các đồng nghiệp.

Việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017, Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả tại huyện vùng cao Võ Nhai đã bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Huyện ủy xác định đây là nhiệm vụ cơ bản và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng hàng đầu, cần có lộ trình, bước đi vững chắc, đáp ứng yêu cầu cả trước mắt và lâu dài, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy Võ Nhai đã thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW 6 (khóa XII), khẩn trương xây dựng kế hoạch và phương án thực hiện Nghị quyết số 18 trên cơ sở rà soát thực trạng và về tổ chức bộ máy, xây dựng lộ trình cụ thể cả giai đoạn và từng năm. Đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai cho biết: Để tạo sự thống nhất, đồng thuận cao, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 18, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy. Việc này đã và đang được làm thường xuyên đồng thời với phát huy sự tích cực, chủ động, sáng tạo của các cơ quan, địa phương; xác định rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu.

Cùng với công tác phổ biến, tuyên truyền, đến nay Võ Nhai đã thực hiện được một số nội dung theo tinh thần Nghị quyết số 18. Từ ngày 1-1-2018, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện (chỉ đạo của tỉnh là hoàn thành trước ngày 1-7-2018). Chiều ngày 9-3, Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức kỳ họp để hiệp thương cho đồng chí Lê Việt Bắc thôi giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng thời giới thiệu và bầu đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm chức vụ này. Trước đó, tháng 11-2017, huyện Võ Nhai đã tiến hành sáp nhập Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện thành Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện. Ngay sau khi sáp nhập, Trung tâm đã đi vào hoạt động ổn định, từng bước khắc phục được những bất cập, chồng chéo và một sốhạn chế khác của 2 đơn vị tiền thân.

Đồng chí Vũ Thị Huệ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Võ Nhai thông tin: Mới đây, ngay sau khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi đã tập trung nhân lực và thời gian khẩn trương xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án số 09-ĐA/TU, ngày 29-1-2018 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18. Đến nay, dự thảo Nghị quyết đã hoàn thành và được chuyển cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nghiên cứu trước khi đưa ra cuộc họp Ban Thường vụ trong tháng này. Dự thảo Kế hoạch bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và trên cơ sở khảo sát kỹ hiện trạng tổ chức bộ máy, cán bộ của huyện. Quan điểm chỉ đạo của Huyện ủy khi xây dựng Kế hoạch là giữ vững các nguyên tắc tổ chức, hoạt động và đề cao kỷ luật, kỷ cương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm với những bước vững chắc, khẩn trương nhưng không nóng vội.

Với quan điểm đó, dự thảo Kế hoạch đã xác định rõ được nguyên tắc, mục đích, yêu cầu tổng quát và mục tiêu, lộ trình cụ thể cho từng năm, từng giai đoạn. Ví dụ, đến năm 2021 huyện sẽ cơ bản hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn một số tổ chức theo hướng giảm đầu mối, giảm tối đa cấp trung gian, cấp phó; thực hiện thí điểm một số mô hình mới về tổ chức bộ máy và kiêm nhiệm chức danh; đảm bảo giảm tối thiểu 10% biên chế so với năm 2015. Cụ thể: Thực hiện hợp nhất Văn phòng cấp ủy với Văn phòng HĐND – UBND huyện xong trước 1-10-2018 (hiện các cơ quan liên quan đang xây dựng phương án bố trí, sắp xếp cán bộ và quy chế làm việc sau hợp nhất); chuyển chức năng tham mưu, vận động về dân tộc, tôn giáo cho một cơ quan đảm nhận (Mặt trận Tổ quốc huyện) xong trong tháng 3-2018; thực hiện mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã tại xã Sảng Mộc và Thượng Nung từ quý IV/2019; việc tuyển dụng công chức, viên chức phải căn cứ vào số biên chế được giao sau khi trừ đi số phải giảm do thực hiện tinh giản biên chế hàng năm…

Do công tác quán triệt, tuyên truyền, vận động được quan tâm cùng với sự công khai, minh bạch, dân chủ trong quá trình triển khai Nghị quyết số 18 nên nhìn chung đội ngũ cán bộ, đảng viên tại Võ Nhai có nhận thức khá đầy đủ, đúng đắn và chấp hành tốt chủ trương này. Dù như nhiều nơi khác, việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tại Võ Nhai cũng gặp những vướng mắc, khó khăn nhất định, bởi sẽ “động chạm”, sẽ thừa cấp phó sau sắp xếp… nhưng những vấn đề này đều đã được cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị xác định rõ để có giải pháp khả thi nhất. Qua đó đảm bảo thực hiện tốt Nghị quyết, vì mục tiêu tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Đồng chí Ma Tiến Triển, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Võ Nhai bày tỏ: Từ 1-1 vừa qua, tôi thôi giữ chức Giám đốc Trung tâm vì chức vụ này do đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm nhiệm theo tinh thần Nghị quyết số 18. Do nghiên cứu kỹ Nghị quyết lại được các đồng chí lãnh đạo huyện phân tích, động viên nên tôi vui vẻ chấp hành ngay. Tôi nghĩ, mình có thể bị ảnh hưởng một chút nhưng là đảng viên phải chấp hành tốt Nghị quyết để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung…

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 23-30oC
  • Khu vực phía Tây 22-29oC
  • Khu vực phía Nam 23-30oC
  • Khu vực phía Đông 22-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE