Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhân đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 Xứng đáng là hạt nhân chính trị, lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bền vững
Cập nhật ngày: 17/03/2020 16:08 (GMT +7)
 Lãnh đạo Công ty nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (lần 2)
Lãnh đạo Công ty nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (lần 2)

Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố Thái Nguyên, sự nhiệt tình, năng động của tập thể Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ cùng các đảng viên và quần chúng, Đảng bộ Công ty cổ phần (CP) Thương mại Thái Hưng luôn phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo Doanh nghiệp giữ vững nhịp độ phát triển, đời sống của người lao động (NLĐ) trong Công ty không ngừng được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức đoàn thể trong Doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã khẳng định sự nỗ lực vươn lên của tập thể Đảng ủy, cán bộ, đảng viên và NLĐ trong Công ty.

Trong lãnh đạo sản xuất kinh doanh, tổng doanh thu bình quân của Công ty đạt 15.480 tỷ đồng/năm, bằng 103% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội; thu hút bình quân trên 500 lao động/năm, bằng 100% so với chỉ tiêu đề ra; thu nhập bình quân của NLĐ đạt 9.780.000 đồng/người/tháng, bằng 150% so với chỉ tiêu Đại hội. Công ty tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ cho NLĐ theo quy định của pháp luật; nộp nghĩa vụ ngân sách Nhà nước theo đúng quy định; không nợ lương NLĐ, không nợ đọng thuế. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Công ty đã mở thêm ngành nghề kinh doanh mới là đầu tư dự án bất động sản và giáo dục. Với lĩnh vực bất động sản, Công ty đầu tư khu đô thị Crown Villas mục tiêu trở thành khu đô thị hiện đại, thông minh, an toàn, tiện ích và đẳng cấp. Với lĩnh vực giáo dục, Công ty đầu tư trường liên cấp IRIS theo tiêu chuẩn quốc tế có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi, phương pháp dạy và học tiên tiến. Thông qua mở rộng ngành nghề cũng là tạo thêm công ăn việc làm cho NLĐ.

Nhận thức rõ vai trò của một đảng bộ Công ty tư nhân trong giai đoạn cách mạng mới, trên cơ sở quy chế phối hợp hoạt động đã được thống nhất, BCH Đảng bộ Công ty luôn có sự phối hợp chặt chẽ với Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng các tổ chức đoàn thể của Công ty trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh. Đảng bộ luôn quan tâm tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ cấp trên cũng như Đảng bộ Công ty đến cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng chương trình hành động phù hợp với đặc điểm hoạt động của đơn vị. Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các chuyên đề hàng năm được Đảng bộ chú trọng triển khai gắn với đặc thù hoạt động của Công ty và chức trách nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cán bộ, đảng viên, NLĐ. 

Công ty CP Thương mại Thái Hưng đã mở rộng ngành nghề sang lĩnh vực giáo dục. Trong ảnh: Học sinh Trường IRIS thực hành môn Vật lí.

Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động công tác đảng với nhiệm vụ chuyên môn. BCH Đảng bộ Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc tiến hành kiện toàn công tác nhân sự tại Công ty và các phòng, ban, đơn vị đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã cùng với lãnh đạo Công ty xem xét, bổ nhiệm 51 lượt cán bộ, miễn nhiệm 27 cán bộ lãnh đạo quản lý Công ty và cán bộ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Công ty. Hiện nay, hầu hết cán bộ quản lý chủ chốt ở các phòng, ban, đơn vị trực thuộc trong Công ty đều là đảng viên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 9 đảng viên; thành lập thêm chi bộ Trường IRIS trên cơ sở chia tách chi bộ Hành chính Nhân sự và tiếp nhận thêm một số đảng viên mới chuyển về Đảng bộ sinh hoạt.

Đảng bộ thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và NLĐ trong Công ty thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Công ty; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; đồng thời lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong Công ty như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mỗi tổ chức. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ liên tục được công nhận đạt trong sạch vững mạnh, năm 2018 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 94,8% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên yếu kém hoặc không hoàn thành nhiệm vụ, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội II đã đề ra; Đảng bộ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, không có vụ việc phức tạp xảy ra; đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty tặng quà gia đình chính sách.

Với thực tiễn hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua, bước sang nhiệm kỳ 2020- 2025, với mục tiêu: “Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tập trung lãnh đạo đảng viên và các tổ chức đoàn thể cùng với chuyên môn, xây dựng công ty phát triển bền vững”, Đảng bộ công ty xác định tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ chức Đảng trong Doanh nghiệp, phấn đấu thực sự là hạt nhân chính trị để lãnh đạo các chi bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể trong Công ty hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng Công ty phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đảng bộ sẽ tăng cường công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên, chú trọng phát triển đảng ở những đơn vị chưa có hoặc ít đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, đi đầu, là tấm gương cho quần chúng noi theo, tạo ra môi trường thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, thi đua tự học tự rèn, xây dựng tổ chức đảng, các tổ chức đoàn thể Công ty ngày càng vững mạnh.

Một số phần thưởng cao quý của Công ty trong nhiệm kỳ 2015-2020:

 -  Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” lần thứ 2, năm 2018; 
 -  Chính phủ tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua” năm 2016, năm 2017; 

- 5 năm liên tục được UBND tỉnh; UBND thành phố Thái Nguyên tôn vinh: Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân tiêu biểu;

 - Được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen và phần thưởng có giá trị khác của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương.

P.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE