Hội An vừa qua đã được thế giới liên tục bầu chọn là điểm đến tuyệt vời nhất, một trong những thành phố đẹp nhất thế giới năm 2019.

Năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện tốt lành cho du lịch Việt Nam, khi rất nhiều điểm đến du lịch đã được các tạp chí nổi tiếng nước ngoài bầu chọn.

Vừa qua, Hội An đã được chuyên trang du lịch của CNN (Mỹ) đánh giá là 1 trong 13 thành phố đẹp nhất châu Á.

Phố cổ Hội An, di sản của UNESCO được chuyên trang du lịch của CNN ca ngợi: 

"Nằm ở miền trung Việt Nam, phố cổ Hội An là thiên đường cho các nhiếp ảnh gia và những người yêu thích ẩm thực, kiến trúc.

Được xếp vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO năm 1999, Hội An từng là thương cảng dưới thời Pháp thuộc và là một trong những thương cảng chủ yếu của Việt Nam từ thế kỉ 16.

Trải qua nhiều thế kỉ, Hội An đã hình thành nên những con phố nhỏ với các dãy nhà màu vàng duyên dáng. Nhiều ngôi nhà giờ đây đã trở thành các nhà hàng nhỏ, nhà may, quán bar, tiệm bán quần áo…

Điểm thêm cho không gian đó là những dải hoa lá buông xuống từ các mái nhà và khi đêm đến, ánh sáng lãng mạn từ những ngọn đèn lồng bằng lụa thắp sáng cả thành phố."

CNN nhấn mạnh thêm: "Và khi ở đây, bạn đừng bỏ lỡ vô số trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời"  như bánh mì Phượng, gỏi cuốn, bánh hoa hồng, hải sản của quán cà phê cô Ly…

Trước đó, độc giả của tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel Leisure đã bầu chọn Hội An là thành phố tuyệt vời nhất 2019 dựa trên các tiêu chí về cảnh quan,văn hóa, sự thân thiện, món ngon, mua sắm…

Hội An đã nhảy từ xếp hạng số 8 sang số 1 năm nay, cho thấy sức hút âm thầm và mãnh liệt của thành phố này. Lý do ư? Một thành phố đầy thơ mộng bên dòng sông Hoài, một nhánh của con sông Thu Bồn, với ánh sáng đủ màu sắc lung linh về đêm.


Theo Báo Thanh Niên