Ngày 8-10, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019 và thông báo nhanh tới các đại biểu về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

 Trong quý III/2019, MTTQ tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thức XV, nhiệm kỳ 2019-2024. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng các sự kiện, ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước; quan tâm tuyên truyền định hướng dư luận xã hội. Các phong trào thi đua, cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng. Công tác an sinh xã hội, hoạt động vì người nghèo, chăm lo đối tượng chính sách, người có công được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tổ chức đoàn thể các cấp quan tâm chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện tốt. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Hanh nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu MTTQ các cấp; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; kịp thời nắm bắt các ý kiến cử tri; triển khai thực hiện các hoạt động Tháng cao điểm Vì người nghèo, Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư; phối hợp hướng dẫn bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa năm 2019…

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an cho đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; MTTQ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. 
Hoàng Anh