Đồng chí Hoàng Anh Trung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải A cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả.
Đồng chí Hoàng Anh Trung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải A cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả.

Sáng 29-11, Ban Tổ chức Cuộc thi báo chí về chủ đề Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống năm 2019 đã tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Đồng chí Hoàng Anh Trung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (Cơ quan Thường trực của Cuộc thi) chủ trì Hội nghị.

Năm 2019, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo đội ngũ cán bộ, phóng viên và cộng tác viên của các cơ quan báo chí  trên địa bàn tỉnh tham gia, với trên 300 tác phẩm, thuộc nhiều thể loại như: Phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, nhóm ảnh, phát thanh, phim tài liệu, tọa đàm… Trong đó, có 31 tác phẩm báo viết, 3 nhóm ảnh, 31 tác phẩm truyền hình, 30 tác phẩm phát thanh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay cơ bản đã bám sát mục đích, yêu cầu, thể lệ Cuộc thi; chất lượng được nâng lên so với các năm trước. Nhiều tác phẩm đã hội tụ được các yếu tố về tính thời sự, đề cập đến các vấn đề, nội dung được đông đảo người dân quan tâm, có phân tích, bình luận, so sánh và kết hợp phỏng vấn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều tác phẩm phản ánh tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa… Thông qua các tác phẩm báo chí đã góp phần động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, thi đua trong lao động sản xuất, học tập, nghiên cứu, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX…

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải B cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại, đó là vẫn còn những tác phẩm chất lượng chưa cao, chưa giàu chất sáng tạo; còn tình trạng trùng đề tài giữa các loại hình báo chí; còn những tác phẩm dàn trải, chưa tập trung giải quyết thấu đáo nội dung mà đề tài đặt ra; nhiều tác phẩm đề tài cũ, không có tính phát hiện, nặng về miêu tả..

Các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải C cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả.

Căn cứ kết quả chấm tác phẩm, Ban Tổ chức đã trao 57 giải, trong đó có 3 giải A, 9 giải B, 15 giải C, 30 giải Khuyến khích cho các tác phẩm. Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân do có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.

Đồng chí Hoàng Anh Trung, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân do có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. 

Tại Hội nghị, đại diện các cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các tác giả có tác phẩm đoạt giải đã tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong việc triển khai, thực hiện các tác phẩm tham gia Cuộc thi Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống.

Thu Hằng - Trường Sơn