Đại diện lãnh đạo TAND tối cao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho các tập thể
Đại diện lãnh đạo TAND tối cao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho các tập thể

Ngày 9-1, Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo TAND tối cao.

Năm 2019, chất lượng giải quyết, xét xử các vụ, việc của TAND hai cấp trong tỉnh đã được nâng lên, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Cụ thể, TAND hai cấp đã thụ lý trên 6.370 vụ, việc các loại, giải quyết được gần 6.000 vụ, việc, đạt tỷ lệ 93%; số vụ, việc chưa giải quyết còn trong thời hạn luật định. TAND hai cấp trong tỉnh cũng đã triển khai thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính - tư pháp tại TAND. Các TAND đã tổ chức được 155 phiên toà xét xử lưu động, góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân… Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng đề nghị TAND hai cấp trong tỉnh trong năm 2020 cần tiếp tục quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác xây dựng Đảng, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, Phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng, Văn phòng TAND tỉnh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, bằng khen và các danh hiệu thi đua do có nhiều thành tích xuất sắc.
Linh Lan