Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Trường Mầm non Hợp Tiến (Đồng Hỷ).
Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Trường Mầm non Hợp Tiến (Đồng Hỷ).

Nhằm nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra, huyện Đồng Hỷ đã tiến hành in sao 300 đĩa CD tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh để cấp cho các xóm, xã, thị trấn, phát trên hệ thống loa truyền thanh của xã, huyện.

Theo đó, các xã, thị trấn có trách nhiệm phát đĩa cho các trường học, cơ quan, đơn vị… trên địa bàn để các đơn vị chủ động tuyên truyền; tổ chức phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã với tần suất 4 lần/ngày. Nội dung của đĩa CD là những khuyến cáo của Bộ Y tế tới người dân về cách phòng, chống dịch bệnh do Virus Corona gây ra, như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; che kín miệng, sử dụng khăn giấy khi hắt hơi; dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín…

Ngoài công tác đẩy mạnh tuyên truyền, huyện Đồng Hỷ cũng đã tiến hành cấp hóa chất cho các xã, thị trấn để phun tiêu độc khử trùng. Tính đến ngày 9-2, huyện đã cấp được 285kg hóa chất CloramineB cho các địa phương tổ chức phun tại các trường học, chợ trên địa bàn. 270kg hóa chất vừa tiếp nhận (ngày 9-2), huyện Đồng Hỷ sẽ tiếp tục cấp cho những địa phương nào còn thiếu và cấp cho các cơ quan, đơn vị, phòng, ngành của huyện để phun tiêu độc khử trùng.

Bảo An