Phú Lương: Hai vợ chồng xô xát dẫn đến thương vong
Cập nhật ngày: 28/03/2020 23:20

Ngày 28-3, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận và cấp cứu cho 2 bệnh nhân là một cặp vợ chồng ở xã Cổ Lũng (Phú Lương).

Bác sĩ Nguyễn Hữu Đoàn, Khoa Cấp cứu cho biết: Vào khoảng 9h40, Khoa tiếp nhận một bệnh nhân nữ và sau đó nửa tiếng tiếp nhận thêm 1 bệnh nhân nam là chồng của nữ bệnh nhân này. Bệnh nhân nam tên V.V.T, 45 tuổi được đưa đến Bệnh viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn, ngừng tim, ngừng hô hấp, bên ngực trái có một vết thương sâu do vật sắc nhọn gây ra rộng khoảng 2cm. Sau khi cấp cứu tích cực cho bệnh nhân trong khoảng 30 phút không có kết quả, các bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

Bệnh nhân nữ tên N.T.S, 40 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc, mất máu, huyết áp tụt, trụy mạch với một vết thương đâm xuyên ổ bụng, tổn thương phổi phải và nhiều vết thương khác trên cơ thể. Các bác sĩ đã ngay lập tức mời hội chẩn và tiến hành mổ khẩn cấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân S. được kiểm tra các tạng trong ổ bụng và dẫn lưu khoang màng phổi, truyền máu và xử lý các thương tổn. Tính đến cuối ngày 28-3, bệnh nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch và đang được điều trị hậu phẫu.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà bệnh nhân, nguyên nhân của vụ xô xát là do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Mai An