Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Lương trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Yên Trạch.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Lương trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Yên Trạch.

Ngày 24-9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9 năm nay tại Đảng bộ xã Yên Trạch (Phú Lương); tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tốt ở Trường Tiểu học và Trường THCS Yên Trạch. Cùng đi có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Lương.

Trong dịp 2-9 năm nay, Đảng bộ xã Yên Trạch có 3 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, đồng chí Lý Văn Tài được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí Mạc Văn Đạm và Nguyễn Thị Việt được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là những đảng viên đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 

Phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt này đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, đóng góp tâm huyết, trí tuệ xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã Yên Trạch tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tập trung lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng xe đạp và động viên các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tốt ở Trường Tiểu học và Trường THCS Yên Trạch.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác đã đến thăm Trường THCS Yên Trạch. Năm học 2020-2021, Nhà trường có 342 học sinh, trong đó 97% là con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Do cơ sở vật chất của Trường đã xây dựng từ nhiều năm trước nên đa phần đều bị xuống cấp, Trường chưa có các phòng thiết bị, phòng học bộ môn… Sau khi khảo sát thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương sự nỗ lực vượt khó của thầy, trò Trường THCS Yên Trạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, huyện Phú Lương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, khẩn trương rà soát điều kiện cơ sở vật chất của Trường THCS Yên Lạc nói riêng, các trường học trên địa bàn nói chung để đầu tư sửa chữa, cải tạo, xây dựng mới các hạng mục cấp thiết, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và phục vụ tốt nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện…

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tốt ở Trường Tiểu học và Trường THCS Yên Trạch.

Hoài Anh