Tổng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ chuẩn bị vượt ngưỡng 6 triệu trường hợp. Ảnh: AP
Tổng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ chuẩn bị vượt ngưỡng 6 triệu trường hợp. Ảnh: AP

Mặc dù 25 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng nhưng số ca mắcCOVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng trên quy mô toàn thế giới.

 

Tính đến sáng 27-9, thế giới đã ghi nhận hơn 33 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó, có một triệu ca tử vong tại 215 quốc gia, vùng lãnh thổ. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch với hơn 200.000 trường hợp tử vong trong tổng số gần 7,2 triệu ca nhiễm. Tổng số ca mắc tại Ấn Độ, tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới, đã lên tới hơn 5,9 triệu trường hợp, trong đó hơn 94.500 người đã thiệt mạng. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 88.900 ca mắc mới.

Để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương xây dựng các phương án tổ chức cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 và cách ly theo dõi sức khỏe phù hợp đối với nhóm đối tượng nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.


Theo QĐND