“Tư duy thời đại số”
Cập nhật ngày: 29/09/2020 11:37
Các học viên tham gia làm bài tập nhóm tại lớp tập huấn.
Các học viên tham gia làm bài tập nhóm tại lớp tập huấn.

Đó là thông điệp chính của chương trình tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Vietnet - Vietnet ICT, Facebook tổ chức trong 3 ngày từ 28 - 30/9.

Tham gia chương trình có 135 học viên là giáo viên làm công tác Tổng phụ trách các trường THCS, dân tộc nội trú THCS; cán bộ, giáo viên phụ trách công tác chính trị, tư tưởng, truyền thông, tư vấn học sinh tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Nội dung chương trình tập huấn được chia thành 6 mô đun với các chủ đề: Dấu chân số của bạn; Bảo vệ danh tính số của bạn; Bạn với tư cách công dân số - Tôn trọng trong giao tiếp; Bạn với tư cách công dân số - Xây dựng tư duy tích cực trong tương tác trực tuyến; Hãy là người có tư duy phản biện; Mẹo phát hiện tin giả.

Ngoài các kiến thức mới được trang bị, các học viên còn được thực hành làm việc theo nhóm từ 5 -7 người trên máy tính cài đặt hệ điều hành và các phầm mềm ứng dụng… Sau lớp tập huấn, các giáo viên có trách nhiệm về triển khai tại đơn vị mình theo đúng cam kết. Những nội dung này sẽ được chuyển tải đến học sinh các nhà trường trong chương trình ngoại khoá hoặc hoạt động tập thể.

Kim Ngân