Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao đổi với cử tri xã Bá Xuyên (T.P Sông Công) bên lề Hội nghị.
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao đổi với cử tri xã Bá Xuyên (T.P Sông Công) bên lề Hội nghị.

Tiếp tục Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 29-9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 160 cử tri xã Bá Xuyên (T.P Sông Công). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo T.P Sông Công.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông tin nhanh tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội của đất nước từ đầu năm đến nay; dự kiến các nội dung được trình bày tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, các cử tri xã Bá Xuyên đã có nhiều ý kiến, tập trung vào các vấn đề như: Quốc hội cần xem xét chính sách tinh giản biên chế đối với ngành giáo dục cho phù hợp để đảm bảo việc dạy học của giáo viên trong các Nhà trường; điều chỉnh đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác để nâng cao hiệu quả sử dụng đất; cần có biện pháp quản lý chặt chẽ giá các dịch vụ y tế; nâng cao hình thức xử phạt đối với các loại hình tội phạm để tạo sức răn đe; nâng mức phụ cấp đối với cán bộ kiêm nhiệm chức danh ở cơ sở… 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, đồng thời trả lời, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn tổng hợp gửi đến Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Vi Vân