Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em nghèo.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em nghèo.

Ngày 30-9, tại Rạp Măng non, Nhà Thiếu nhi Thái nguyên, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” năm 2020 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự và vui Tết Trung thu cùng các cháu.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa về việc chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội để các em có điều kiện tham gia những hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, vượt qua mặc cảm tự ty, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các em và các thầy cô giáo trong năm học vừa qua, đã có nhiều sáng tạo trong dạy và học, phù hợp, an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Chúc các em đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và tự tin bước vào năm học mới. Mong các em làm nhiều việc tốt, tích cực rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thái Nguyên.

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm, tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho Quỹ của Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh. Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng 350 suất quà, tặng xe đạp cho 50 học sinh nghèo xã Phúc Xuân, Phúc Trìu (T.P Thái Nguyên) vượt khó vươn lên trong học tập; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên trao tặng 132 suất học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em con hộ nghèo bị đau ốm phải điều trị dài ngày và trẻ em là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo.

Phạm Ngọc Chuẩn