Tang vật được bàn giao cho công an Savanakhet điều tra xử lý.
Tang vật được bàn giao cho công an Savanakhet điều tra xử lý.

Lực lượng chức năng tỉnh Savanakhet thuộc miền Trung Lào trên đường tuần tra khu vực biên giới đã phát hiện và thu giữ 120kg ma túy đá trong trang trại của một hộ dân.

Trung tá Bounlert Khathoumphon, Phó Giám đốc Công an tỉnh Savanakhet cho biết, trong lúc tuần tra định kỳ giữa các làng tại huyện Xaybouly – giáp biên với Thái Lan, bộ đội biên phòng đã phát hiện dấu hiệu nghi vấn trong trang trại của một người dân. Sau khi tổ tuần tra tiếp cận mục tiêu, một nhóm đối tượng đã bỏ chạy để lại hiện trường 4 túi nilong màu đen, bên trong có chứa 120 bánh ma túy đá, tổng khối lượng 120kg. Toàn bộ tang vật đã được giao cho Công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Là tỉnh giáp biên giới với Thái Lan và Việt Nam, Savanakhet là địa bàn thường được các đối tượng buôn bán ma túy lợi dụng để vận chuyển trái phép các chất ma túy đi tiêu thụ, hoặc đưa sang nước thứ ba.

Tình trạng tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép các chất ma túy ngày càng gia tăng ở Lào, là nguyên nhân gây ra nhiều tệ nạn xã hội. Chính phủ Lào đã phối hợp chặt chẽ với khu vực và quốc tế nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán và lạm dụng ma túy trong cộng đồng./.


Theo VOV/Vientiane