Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

15:20, 06/09/2014

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu, huyện Đồng Hỷ đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng y tế, Đội Quản lý thị trường, Công an huyện để kiểm tra, đảm bảo ATTP tại địa phương.

Đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…

 

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số sai phạm như: một số nhân viên bán bánh Trung thu chưa được học tập kiến thức về vệ sinh ATTP; nhãn mác của hàng hóa không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định... Các cơ quan chức năng của huyện đã cảnh báo người dân nên lựa chọn mua hàng có bao gói, có nhãn mác, đầy đủ thông tin trên sản phẩm; bao bì sản phẩm phải có địa chỉ cơ sở sản xuất, các thông tin cơ bản về chỉ tiêu, thành phần, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp, quan sát màu sắc sản phẩm...

 

Bên cạnh đó, khách hàng khi mở sản phẩm ra sử dụng cũng cần quan sát màu sắc bên trong, mùi vị đặc trưng. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người dân nên báo cáo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi gần nhất để phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.