Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

Thứ năm 15/07/2021 - 08:43
Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
Xem chi tiết

Bánh láo khoải của đồng bào Mông

Thứ ba 13/07/2021 - 08:58
Đồng bào Mông cư trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Lào Cai vào những ngày Tết không thể thiếu thứ bánh láo khoải (còn có cách gọi khác là lức khoải hay rớ khoải).
Xem chi tiết

“Đổi gió” cho bữa cơm mùa hè với 3 cách chế biến món ngon từ đậu hũ

Thứ sáu 09/07/2021 - 17:43
Đậu hũ được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vì thế nó đóng vai trò quan trọng trong mỗi bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn những món như đậu hũ chiên, đậu hũ luộc... thì bữa ăn sẽ trở nên chán ngán và đơn điệu. Vì thế, hãy học công thức chế biến 3 món ăn làm từ đậu...
Xem chi tiết

Bánh Ngải - đặc sản độc đáo của đồng bào Tày

Thứ năm 08/07/2021 - 08:30
Bánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
Xem chi tiết

Mèn mén - Không chỉ là một món ăn

Thứ hai 05/07/2021 - 15:30
Từ bao đời nay, với đồng bào dân tộc Mông ngô là nguyên liệu chính để làm ra mèn mén. Đây là món ăn dân dã, truyền thống đã trở thành thành nét văn hoá đặc trưng riêng có của người Mông.
Xem chi tiết

Đưa cơm phải biết khi có món sấu ngâm nước mắm, tỏi, ớt trong mâm cơm ngày hè

Thứ năm 01/07/2021 - 09:38
Sấu ngâm nước mắm, tỏi, ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng với vị chua thanh của sấu, vị mặn của mắm, thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt đã mang đến cho món ăn một hương vị ngon tuyệt.
Xem chi tiết
Tìm kiếm: