Người nặng lòng với quê hương
Người nặng lòng với quê hương
Từng gắn bó với công việc chăn trâu, nuôi bò từ nhỏ nên ông hiểu rất rõ giá trị “cơ nghiệp” của người nông dân, nhất là đối với các hộ nghèo. Chính vì thế, ông muốn tri ân quê cha, đất mẹ bằng việc xây dựng “Quỹ bò nái Xuân Dịp” để hỗ trợ nhiều người quê mình thoát nghèo.
Xem thêm


“Cánh chim đầu đàn” ở Đông Thắng
Ở xóm Đông Thắng, xã Bình Long (Võ Nhai), nhiều người dân gọi bà Vũ Thị Vương là “cánh chim đầu đàn” trong các phong trào thi đua yêu nước. Nhiều năm làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, Tổ trưởng Tổ liên kết vay vốn, bà tiên phong trong phong trào làm kinh tế giỏi; xây dựng nông thôn mới; tích cực giúp đỡ bà con trong vùng vươn lên thoát nghèo bền vững.
Người phụ nữ đam mê trang phục đồng bào Dao
Mặc dù có bố mẹ quê gốc ở miền xuôi nhưng do được sinh ra và lớn lên tại nơi có đông đồng bào dân tộc Dao sinh sống, chị Đinh Thị Ngọc Lương, xóm Tân Lập, xã Quân Chu (Đại Từ) , có niềm đam mê với những bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Dao từ khi còn nhỏ. Với 27 năm gắn bó với chiếc máy may, chị Lương vừa góp phần giữ gìn nét văn hóa truyền thống của đồng bào Dao, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.
Lão nông hiến “tấc vàng” cho trường học
Cổ nhân có câu “tấc đất, tấc vàng”, ngày nay điều đó càng đúng. Nhưng có những gia đình, cá nhân, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả họ vẫn sẵn sàng hiến hàng nghìn mét vuông đất cho cộng đồng. Ông Vũ Văn Bộ ở xóm Phú Dương, xã Dương Thành (Phú Bình) , là một người như vậy.
Thầm lặng sau những chiến công
Không trực tiếp đấu tranh với tội phạm, nhưng trong mỗi vụ án được điều tra làm rõ đều có dấu ấn và đóng góp quan trọng của lực lượng Cảnh sát kỹ thuật hình sự. Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, họ tham gia công tác giám định, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác định nguyên nhân gây nên vụ việc, góp phần đấu tranh, không bỏ lọt tội phạm hoặc làm oan cho người vô tội.
Tuổi trẻ PC Thái Nguyên đoàn kết, sáng tạo
Trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, đóng góp thiết thực đối với tổ chức Đoàn và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Không bằng lòng với những kết quả đã đạt được, tuổi trẻ PC Thái Nguyên luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích để đạt thêm thành tựu mới…
Ấm áp tình đồng đội
Cuộc sống đời thường, nhiều cựu chiến binh mang trong mình di chứng của chất độc hóa học, nhưng họ không gục ngã. Bởi bên mỗi người luôn có tình đồng đội ấm áp. Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất dộc da cam/Dioxin (Hội Da cam) xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) , chia sẻ.
Chuyện của nữ trinh sát môi trường
Khi tôi ngỏ ý muốn tìm mội nữ cán bộ công an tiêu biểu để tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Thị Thuý Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công tỉnh Thái Nguyên giới thiệu ngay mà không suy nghĩ nhiều: Chị em trong toàn lực lượng luôn cố gắng vừa làm tốt nhiệm vụ, vừa chu toàn việc gia đình. Trong đó, Trung tá Ngô Thị Dương, ở Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường là một tấm gương tiêu biểu, chị luôn cùng đồng đội bám địa bàn để đấu tranh khám phá nhiều chuyên án. Không những vậy, chị còn là người giàu lòng yêu thương khi nhận nuôi một bé sơ sinh bị bỏ rơi từ năm 2020.
Nhặt được của rơi, trả người đánh mất
Ngày 19-10, Công an xã Cổ Lũng (Phú Lương) đã trao trả lại tài sản bị mất cho gia đình ông Tô Minh Quang, trú tại tổ dân phố Giang Tiên, thị trấn Giang Tiên (Phú Lương).
Việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn của anh Nguyễn Trung Diệu
Trong nhịp sống hối hả thời hiện đại, nhiều khi chúng ta quên mất rằng có những việc làm tuy nhỏ bé nhưng rất cao đẹp , ý nghĩa. Việc chủ động tìm mọi cách để trả lại tài sản cho người đánh rơi của Trung tá Nguyễn Trung Diệu - ảnh (Phó Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội, Trường Văn hóa - Cục Đào tạo - Bộ Công an) là m ột hành động ý nghĩa như thế.
Nhiệt huyết với phong trào phụ nữ
Với sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm, chị Nguyễn Thị Dự, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm La Cút, xã La Bằng (Đại Từ), đã góp phần đưa phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng phát triển. Chị là một tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.