“Chống dịch như chống giặc”

Cập nhật: Thứ tư 12/05/2021 - 16:18

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hiện nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh đã và đang chung tay thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc đẩy lùi đại dịch COVID-19.


Toàn tình hiện đã kích hoạt 28 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ tuyến đường vào tỉnh. Trong ảnh: Người dân được đo thân nhiệt và khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm soát nút giao Yên Bình, ở xã Tân Hương, T.X Phổ Yên.

Nhằm hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân trong quá trình điều trị đặt nội khí quản, các y, bác sĩ của Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện C Thái Nguyên (T.P Sông Công) đã nghiên cứu và đưa hộp kính chắn vào quá trình thực hiện công việc chuyên môn.   

Những ngày qua, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh thực hiện phun thuốc khử trùng tiêu độc tại nơi sản xuất. Ảnh chụp tại Công ty TNHH Willtech Vina - Chi nhánh Thái Nguyên tại Khu công nghiệp Điềm Thụy.  

Tập đoàn Aluko ở Khu công nghiệp Điềm Thụy dựng vách ngăn tại khu vực nhà ăn ca để bảo vệ người lao động.

Thời điểm này, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và chung tay phòng, chống dịch, nhiều cơ sở kinh doanh vui chơi, giải trí... trên địa bàn T.P Thái Nguyên tạm dừng hoạt động.  

Người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Trong ảnh: Người dân mua hàng tại chợ Chùa Hang, phường Chùa Hang (T.P Thái Nguyên).

 

Nhóm P.V Kinh tế