Áo xanh tình nguyện “tiếp sức mùa thi” ở huyện vùng cao

Cập nhật: Thứ sáu 09/07/2021 - 15:14

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, huyện Võ Nhai có 3 điểm thi, 32 phòng thi với 647 thí sinh. Với đặc điểm địa bàn rộng, dễ bị ngăn cách khi có mưa lũ, các cấp, ngành của huyện đã nỗ lực thực hiện các giải pháp để đảm bảo 100% thí sinh có thể đến các điểm thi an toàn và đúng giờ. Đóng góp vào sự thành công đó, lực lượng đoàn viên thanh niên các địa phương trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động “tiếp sức mùa thi” thiết thực, ý nghĩa như: Cung cấp miễn phí gần 1.000 suất ăn cho thí sinh, bố trí chỗ ở cho 61 thí sinh…

Đoàn thanh niên cụm 5 xã thuộc khu vực phía Nam của huyện chuẩn bị hơn 300 suất ăn miễn phí cho thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Hoàng Quốc Việt (xã Tràng Xá).         Nhờ có những bữa cơm miễn phí tại các điểm thi, nhiều thí sinh nhà xa bớt vất vả và có thời gian nghỉ ngơi giữa 2 buổi thi.

Những thí sinh thuộc diện cách ly được các tình nguyện viên áo xanh phục vụ cơm tại phòng thi để hạn chế việc phải di chuyển.
 
Các biện pháp phòng chống dịch được siết chặt. Đồng hành cùng thí sinh, Đoàn thanh niên các địa phương và các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn phát sữa, nước uống miễn phí cho các thí sinh.                       

Dù phải đội mưa đến điểm thi nhưng nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của những thah niên tình nguyện các sĩ tử cảm thấy yên tâm và tự tin hơn.

Năm nay, Hội đồng thi huyện Võ Nhai có 24 thí sinh tự do. Trong ảnh: Thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự dự thi tại điểm Trường THPT Võ Nhai).

Kim Ngân - Mạnh Hùng