Đi thực tế - bổ trợ kỹ năng tác nghiệp

Cập nhật: Thứ năm 07/10/2021 - 10:38

Nằm trong khuôn khổ chuong trình tập huấn nghiệp vụ báo chí (online) diễn ra từ ngày 26-9 đến 10-10, do Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh và Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) tổ chức, các học viên đã có chuyến đi thực tế tại huyện Định Hóa. Từ đó, vận dụng những kiến thức mới trong tác nghiệp và thể hiện tác phẩm phẩm báo chí. Chuyến đi thực tế còn là cơ hội để các học viên trong Đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thu nhận thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình tác nghiệp.

Đoàn đã đến thăm nơi đặt Bia lưu niệm Trung đoàn 367 - đơn vị tiền thân của Bộ đội Pháo Cao xạ Việt Nam anh hùng tại xã Bộc Nhiêu.


Cô và trò Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) tìm hiểu quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng vẻ vang của Quân chủng Phòng không - Không quân tại Nhà Lưu niệm đặt trong khuân viên trụ sở UBND xã Bộc Nhiêu.
  Đoàn đã đi thăm mô hình nuôi cá của 2 xã viên thuộc HTX Đồng Tiến, xã Bộc Nhiêu..


Thăm Di tích Nhà tù Chợ Chu (Di tích đã xếp hạng Quốc gia). Công trình do thực dân Pháp xây dựng năm 1916 và xây dựng lại kiên cố năm 1942. Đây là nơi giam cầm một số chiến sĩ yêu nước của cuộc Khởi nghĩa Thái Nguyên 1917, Yên Bái 1930, Bắc Sơn 1940.
 Thành viên trong đoàn nêu câu hỏi trao đổi thông tin với lãnh đạo huyện Định Hóa trong buổi làm việc.


 Đoàn đến dâng hương tại Di tích Văn phòng Bộ Tổng tư lệnh tại xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh - nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở, làm việc (1949-1954).

 Dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi ở và làm việc của Đại tướng.
 Các học viên dâng hương tại Đình Làng Quặng, Di tích lịch sử nơi thành lập Việt Nam giải phóng quân (thuộc xóm Làng Quặng, xã Định Biên).

Mạnh Hùng