Diện mạo mới của “Thành phố Thép”

Cập nhật: Thứ hai 22/08/2022 - 13:14

Được biết đến với tên gọi “Thành phố Thép”, Thái Nguyên tự hào là nơi được Đảng và Chính phủ chọn để xây dựng Khu công nghiệp luyện kim đầu tiên của cả nước. TP. Thái Nguyên nay đang từng bước “chuyển mình”, là một đô thị năng động và hiện đại với nhiều điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan.

Sông Cầu chảy qua trung tâm TP. Thái Nguyên, có vai trò quan trọng về nhiều mặt.

Cầu Bến Tượng có thiết kế hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh từ trước tới nay, với tổng mức đầu tư hơn 436 tỷ đồng; là cây cầu vòm thép nhồi bê tông có quy mô lớn nhất các tỉnh miền núi phía Bắc tại thời điểm khánh thành (đầu năm 2019). 

Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc là công trình trọng điểm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, được cấp phép hoạt động từ tháng 7-2022. Đây là thiết chế văn hóa tiêu biểu của vùng trung du miền núi phía Bắc với kiến trúc độc đáo.

Trung tâm thành phố được tô điểm với nhiều công trình cao tầng có kiến trúc hiện đại.

Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh (gần Quảng trường Võ Nguyên Giáp) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính.

Nhiều dự án khu đô thị, trung tâm thương mại đẳng cấp được triển khai trên địa bàn giúp thành phố có diện mạo “tươi mới”, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân. Trong ảnh: Khu đô thị Thái Hưng Eco City Thái Nguyên tại phường Gia Sàng.

Nút giao Thịnh Đán và Khu chung cư Tecco.

Công trình cầu vượt đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên thuộc Dự án đường Bắc Sơn kéo đã cơ bản hoàn thiện.

Mạnh Hùng