Những ngày đầu trong quân ngũ

Cập nhật: Thứ ba 16/03/2021 - 16:22

Năm 2021, Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346, Quân khu 1) được trên giao chỉ tiêu huấn luyện chiến sĩ mới là con em các dân tộc thuộc tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Bắc Ninh. Sau thời gian về đơn vị huấn luyện (từ ngày 27-2), gần 800 tân binh nhập ngũ tại Trung đoàn đã sớm quen với môi trường quân đội để bước vào giai đoạn huấn luyện chính thức. Với họ, nỗi nhớ nhà, nỗi nhớ bạn bè và cách sinh hoạt quen thuộc khi còn ở gia đình đã gác lại để hòa cùng đồng đội và các thử thách trong thời gian huấn luyện… Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong những ngày đầu chiến sĩ mới về đơn vị.

Giáo dục truyền thống quân đội, truyền thống đơn vị cho chiến sĩ mới.

 Kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt là nội dung đơn vị tổ chức thường xuyên (2 lần/ngày) trước mỗi giờ huấn luyện.

Luyện tập các bài thể dục buổi sáng.​

Bước đầu làm quen động tác chào.

Chăm sóc cây cảnh trong ngày nghỉ góp phần xây dựng doanh trại chính quy.

 

Các chến sĩ mới rèn luyện sức khỏe.

Không chỉ tham gia huấn luyện, các đồng chí tiểu đội trưởng còn là “tay kéo vàng” của mô hình “Phòng cắt tóc thanh niên”.

Nhà tâm tình đồng đội, nơi cán bộ, chiến sĩ giao lưu, tâm sự và cũng là nơi để các cán bộ quản lý nắm bắt tâm tư tình cảm của chiến sĩ thuộc quyền để kịp thời giải quyết những vướng mắc.

Xem video mô phỏng các nội dung huấn luyện giúp chiến sĩ mới định hình tổng thể chương trình và tự tin hơn trong giai đoạn huấn luyện sắp tới. 

Bùi Hiệp