Nỗ lực chung tay vì cuộc sống an toàn

Cập nhật: Thứ tư 02/06/2021 - 14:43

Thời gian qua, các lực lượng trên địa bàn tỉnh vẫn đang nỗ lực làm việc không kể thời gian trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19 trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch. Nhất là từ khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phú Bình và T.X Phổ Yên, công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch lại càng trở nên khẩn trương, quyết liệt hơn bao giờ hết. Cùng chung tay với các cấp, ngành, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sẵn sàng chung tay, chia sẻ hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch cũng như những người đang thực hiện cách ly, vùng phong tỏa và khu cách ly tập trung. Không những vậy, Thái Nguyên còn huy động nhân lực, vật lực đến các “điểm nóng” của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch. Tất cả đều nỗ lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vì cuộc sống an toàn.

 

Công tác kiểm soát người và phương tiện di chuyển vào tỉnh được các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch duy trì và thực hiện nghiêm túc 24/24h.

Ngay sau khi có thông tin bệnh nhân số 5999 từng đến làm việc tại một số công ty ở Khu công nghiệp Điềm Thụy, công tác khoang vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân của các công ty.

Các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh được đưa đến các khu cách ly tập trung để theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại khu các ly tập trung.

Tại các chốt, khu cách ly tập trung đã được tỉnh triển khai lắp camera an ninh để theo dõi, kịp thời nắm bắt các tình huống có thể xảy ra từ đó chỉ đạo xử lý.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch, một số đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch COVID-19 để chủ động ứng phó.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương, rất nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm chung tay cùng tỉnh, các địa phương trong cuộc chiến phòng, chống dịch.

Không chỉ đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép", Thái Nguyên còn huy động nhân lực, vật lực đến các "điểm nóng" của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch. Trong ảnh: Đoàn tình nguyện của tỉnh gồm 51 cán bộ, y, bác sĩ vừa trở về từ Bắc Giang sau khi hoàn thành 14 ngày hỗ trợ chống dịch tại tỉnh bạn.

Nhóm P.V