Sức hút từ du lịch sinh thái, cộng đồng

Cập nhật: Thứ sáu 28/01/2022 - 13:01

Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa vùng trung du, miền núi phía Bắc với đồng bằng Bắc Bộ, trên địa bàn có nhiều tiềm năng về tài nguyên du lịch. Thái Nguyên cũng được biết đến là địa phương có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên phong phú, hùng vĩ, bản sắc văn hóa độc đáo, phù hợp phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng…

Là xóm đặc biệt khó khăn ở xã vùng cao Văn Lăng (Đồng Hỷ), Bản Tèn là một trong những điểm đến lý tưởng đối với những du khách yêu thiên nhiên vùng cao, nhất là vào mùa lúa chín.

Thác 7 tầng ở xã Thần Sa (Võ Nhai) có vẻ đẹp tự nhiên và là điểm du lịch trải nghiệm, khám phá của nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đến thăm không gian văn hóa chè của Hợp tác xã chè Hảo Đạt, ở xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên), du khách không chỉ được tìm hiểu về cây chè, văn hóa trà mà còn được trải nghiệm các công đoạn chế biến chè thủ công.

Hồ Ghềnh Chè, xã Bình Sơn (T.P Sông Công) vẫn giữ được nét tự nhiên vốn có, là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Du lịch trải nghiệm cắm trại – một loại hình du lịch mới, đem lại nhiều điều thú vị. Trong ảnh: Du khách trải nghiệm du lịch cắm trại tại một ngọn đồi ở xã Linh Thông (Định Hóa).

Với phong cảnh hùng vĩ, thác Mưa Rơi (Võ Nhai) là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo các bạn trẻ đến khám phá.

Du lịch cộng đồng tại Hoàng Nông farm, xã Hoàng Nông (Đại Từ) là một trong những hình thức trải nghiệm mới phát triển trong thời gian gần đây.

Nằm cách trung tâm T.P Thái Nguyên gần 20km, vùng chè thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ) đã trở thành điểm đến hấp dẫn với những người ưa thích du lịch trải nghiệm.

Du khách trải nghiệm du lịch tại suối Kẹm, xã La Bằng (Đại Từ).

P.V - C.T.V