Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cập nhật: Thứ hai 05/04/2021 - 09:02

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, có không ít trường hợp người điều khiển phương tiện đã không còn tỉnh táo, sử dụng rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Trước tình hình đó, cùng với cả nước, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng để tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; góp phần tăng tính răn đe, hạn chế, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông.

Trong tháng 3-2021, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tuần tra, phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm 162 trường hợp có nồng độ cồn vượt mức quy định khi điều khiển phương tiện giao thông; 2 trường hợp dương tính với ma túy. Trong số này đã có 91 trường hợp đến nộp phạt hành chính với số tiền trên 420 triệu đồng.

Bắt đầu từ ngày 15-3, lực lượng CSGT cả nước đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy. Trong ảnh: Đội CSGT - Trật tự, Công an T.X Phổ Yên tăng cường tuần tra, xử lý phạm trên các tuyến tỉnh lộ và liên xã.
 
Đội CSGT -Trật tự huyện Định Hóa kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe tải.
 
Cán bộ CSGT huyện Phú Lương kết hợp kiểm tra vi phạm nồng độ cồn với tuyên truyền, nhắc nhở các lỗi vi phạm khác khi tham gia giao thông.
 
Lực lượng CSGT, Công an T.P Thái Nguyên lập biên bản một trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô. Với mức vượt quá 0,4mg/l khí thở, người vi phạm bị phạt 30-40 triệu đồng, tước bằng lái xe từ 22-24 tháng.

Cùng với đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh cũng tích cực tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điểu khiển phương tiện giao thông bằng các hình thức phù hợp.

Hồng Tâm - Linh Lan