Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn
Cập nhật ngày: 05/04/2021 09:02 (GMT +7) | Lượt xem : 4275

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, có không ít trường hợp người điều khiển phương tiện đã không còn tỉnh táo, sử dụng rượu, bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Trước tình hình đó, cùng với cả nước, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng để tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; góp phần tăng tính răn đe, hạn chế, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông.


Trong tháng 3-2021, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tuần tra, phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm 162 trường hợp có nồng độ cồn vượt mức quy định khi điều khiển phương tiện giao thông; 2 trường hợp dương tính với ma túy. Trong số này đã có 91 trường hợp đến nộp phạt hành chính với số tiền trên 420 triệu đồng.

Bắt đầu từ ngày 15-3, lực lượng CSGT cả nước đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy. Trong ảnh: Đội CSGT - Trật tự, Công an T.X Phổ Yên tăng cường tuần tra, xử lý phạm trên các tuyến tỉnh lộ và liên xã.
 
Đội CSGT -Trật tự huyện Định Hóa kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe tải.
 
Cán bộ CSGT huyện Phú Lương kết hợp kiểm tra vi phạm nồng độ cồn với tuyên truyền, nhắc nhở các lỗi vi phạm khác khi tham gia giao thông.
 
Lực lượng CSGT, Công an T.P Thái Nguyên lập biên bản một trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô. Với mức vượt quá 0,4mg/l khí thở, người vi phạm bị phạt 30-40 triệu đồng, tước bằng lái xe từ 22-24 tháng.

Cùng với đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý vi phạm, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh cũng tích cực tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điểu khiển phương tiện giao thông bằng các hình thức phù hợp.

Hồng Tâm - Linh Lan
Các phóng sự ảnh khác:
Hướng về ngày hội lớn (15/05/2021 08:45)
Dấu ấn sắc màu văn hóa (23/04/2021 10:48)
Rộn ràng sắc Xuân (07/02/2021 17:24)
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE