Thái Nguyên: Nâng mức kiểm soát tại vùng giáp ranh

Cập nhật: Chủ nhật 25/07/2021 - 18:54

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong nước, đặc biệt là sau khi T.P Hà Nội phát hiện nhiều ổ dịch mới và phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều địa phương trong tỉnh giáp ranh với Hà Nội và các tỉnh như Bắc Giang, Vĩnh Phúc... đã thiết lập trở lại các chốt kiểm dịch, siết chặt hơn việc thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên tại các chốt kiểm dịch khu vực giáp ranh trên địa bàn T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người qua chốt cầu Đa Phúc (Quốc lộ 3 cũ, xã Thuận Thành, T.X Phổ Yên) - khu vực cửa ngõ ra vào T.P Hà Nội.

Cùng với khai báo y tế, người dân phải sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt tại chốt đường mòn, lối mở từ T.P Hà Nội vào các xóm Kim Sơn, Vạn Kim, Trường Giang, xã Vạn Phái (T.X Phổ Yên).

Nhiều xe không được lưu thông qua chốt kiểm dịch đường mòn, lối mở từ T.P Hà Nội vào các xóm Kim Sơn, Vạn Kim, Trường Giang, xã Vạn Phái (T.X Phổ Yên) do không đáp ứng đủ các giấy tờ theo quy định.

Sau một thời gian tạm dừng, gần đây, chốt Cầu sắt Nông Vụ (xã Vạn Phái) giáp xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), được dựng trở lại để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

 

Các phương tiện được phun khử trùng khi đi qua chốt khu vực Ngòi Mèn thuộc xóm An Thịnh, xã Thành Công (T.X Phổ Yên) giáp ranh với xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

 

100% người dân được đo thân nhiệt khi qua chốt kiểm soát dịch tại Tỉnh lộ 261C, đoạn thuộc xã Dương Thành (Phú Bình) giáp ranh với xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

 

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ theo quy định của người điều khiển phương tiện để bảo đảm an toàn khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch tại Tỉnh lộ 261E, đoạn thuộc xã Tân Đức (Phú Bình) giáp ranh với xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Kiểm tra phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua chốt kiểm soát trên Tỉnh lộ 261C, thuộc xã Dương Thành (Phú Bình), giáp xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Nhóm P.V Kinh tế