Thức xuyên đêm làm thẻ căn cước cho công dân

Cập nhật: Thứ sáu 19/03/2021 - 11:28

Từ ngày 1-3 đến 30/6/2021, tỉnh Thái Nguyên được Bộ Công an giao chỉ tiêu thu nhận 723.000 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Để đẩy nhanh tiến độ và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và công an các địa phương đã thành lập các tổ cấp CCCD tại trụ sở tiếp dân của đơn vị và cấp lưu động theo lịch từ 7 giờ đến 23 giờ hằng ngày. Việc hoàn thiện hồ sơ được thành viên của các tổ công tác làm ngay sau 23 giờ và thường kết thúc vào khoảng 2-3 giờ sáng của ngày hôm sau.

Mặc dù khối lượng công việc nhiều, thường xuyên phải làm qua đêm nhưng cán bộ chiến sĩ trong tổ cấp CCCD  thành phố Sông Công luôn khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cán bộ của tổ công tác làm CCCD Công an T.P Thái Nguyên lắp đặt các thiết bị máy móc cần thiết để phục vụ nhân dân đến làm thẻ CCCD trong thời gian từ 19 giờ đến 23 giờ.

Bên cạnh đơn vị chủ công trong làm CCCD là đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an T.X Phổ Yên còn tăng cường các cán bộ ở những đội nghiệp vụ khác làm công tác này.

Cán bộ chiến sĩ của tổ công tác Công an t.p Thái Nguyên chỉnh sửa tư thế để giúp công dân có được một tấm ảnh thẻ căn cước đẹp, theo đúng quy định của Bộ Công an.

Gần 23 giờ đêm, tổ công tác của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh vẫn làm các thủ tục cấp CCCD cho người dân ở phường Đồng Quang (T.PThái Nguyên).

Nhóm ảnh của PV và CTV