Tài sản của ông Donald Trump tăng vọt sau hơn 3 năm rời Nhà Trắng

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT/NYP) 08:22, 09/11/2023

Số liệu của Bloomberg cho thấy giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng 500 triệu USD kể từ năm 2021.

Căn hộ tầng áp mái của ông Donald Trump tại tòa nhà Trump Tower trị giá khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Getty Images
Căn hộ tầng áp mái của ông Donald Trump tại tòa nhà Trump Tower trị giá khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Getty Images

Chỉ số Billionaires Index của hãng Bloomberg cho biết giá trị tài sản ròng của ông Trump hiện là 3,1 tỷ USD, tăng khoảng 500 triệu USD kể từ khi rời khỏi Nhà Trắng vào năm 2021.

Bloomberg đã thực hiện các phép tính dựa trên những tài liệu chi tiết về tài sản của chính trị gia này, trong bối cảnh phiên tòa xét xử ông đang diễn ra ở New York. Cựu tổng thống, cùng với các con trai, đã bị cáo buộc gian lận kinh doanh và thổi phồng giá trị tài sản của họ trong hơn một thập kỷ để đảm bảo các khoản vay ưu đãi từ ngân hàng.

Ngày 6/11, ông Trump đã ra làm trước tòa. Ông tuyên bố rằng các tài sản của ông trên thực tế đã bị định giá thấp, đồng thời cho hay các ngân hàng hầu như không căn cứ vào tuyên bố của ông về điều kiện tài chính khi phát hành khoản vay.

Về tình hình tài chính của ông Donald Trump, con trai ông - Eric Trump - đồng thời là Phó Chủ tịch điều hành Trump Organization, gần đây cho biết công ty này chưa bao giờ phát triển tốt như hiện nay.

“Chúng tôi có nhiều tiền mặt nhất và nợ thấp nhất. Chúng tôi đang ở một vị trí tuyệt vời”, Eric Trump nói thêm.

Những tài sản có giá trị nhất của gia đình ông Trump bao gồm Câu lạc bộ golf Mar-a-Lago, căn hộ tầng áp mái tại Trump Tower trên Đại lộ số 5 ở New York, tòa tháp chung cư Trump Park Avenue ở Manhattan và tòa tháp văn phòng Trump Building số 40 Phố Wall.

Bloomberg nhận định nguyên nhân khiến tài sản của ứng cử viên tổng thống năm 2024 chủ yếu là nhờ sự bùng nổ của thị trường bất động sản ở Florida, nơi ông Trump sở hữu hai khu nghỉ dưỡng rộng lớn Mar-a-Lago ở Palm Beach và Doral ở Miami. Gia đình của ông cũng sở hữu hàng chục sân golf khác ở Mỹ, Scotland và Ireland, góp phần tạo ra 50% doanh thu trong thời gian ba năm kéo dài từ 2019 đến 2022.

Năm ngoái, cựu tổng thống này đã bán Khách sạn Trump International Hotel cao cấp ở Washington, D.C. với số tiền là 375 triệu USD, giúp ông trả hết khoản vay 170 triệu USD từ ngân hàng Deutsche Bank. Do đó, ông Trump hiện sở hữu nhiều tiền mặt và nợ ít nhất trong thập kỷ qua.