Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công riêng rẽ xảy ra ngày 21-5 tại Honduras, trong đó có 6 cảnh sát, làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực leo thang tại quốc gia Trung Mỹ này.
![]() |
| Lực lượng an ninh Honduras được triển khai tại các khu vực xảy ra bạo lực. |
Theo giới chức Honduras, ít nhất 10 công nhân đã bị bắn chết tại một trang trại ở khu vực Trujillo, miền Bắc nước này. Bộ trưởng An ninh Honduras Gerzon Velasquez cho biết con số thương vong thực tế có thể còn cao hơn do nhiều thi thể đã bị đưa khỏi hiện trường trước khi lực lượng chức năng tới nơi.
Ông Velasquez nhận định: “Có nhiều dấu hiệu cho thấy thủ phạm là một tổ chức tội phạm đã hoạt động nhiều năm tại khu vực này, có liên hệ với buôn bán ma túy, trộm nông sản và chiếm đất trồng cọ dầu.”
Trong một vụ việc khác gần biên giới Guatemala, 6 cảnh sát Honduras đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với các đối tượng tình nghi phạm tội tại khu vực Corinto.
Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ trong cả hai vụ việc. Lực lượng an ninh Honduras đã được triển khai tăng cường tại các khu vực xảy ra bạo lực.








Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin