Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bộ Công an vào cuộc vụ CLB Tình người bị tố truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo.
Bộ Công an vào cuộc vụ CLB Tình người bị tố truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, qua thông tin của báo chí và thực hiện công tác nghiệp vụ Bộ Công an đã nắm được tình hình của Câu lạc bộ Tình người có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo.

Chiều 31/3, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về vụ việc liên quan đến Câu lạc bộ (CLB) Tình người được người dân và báo chí phản ánh vừa qua.

Bộ Công an đã nắm được tình hình của CLB Tình người có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. "Bộ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội phố hợp chặt chẽ với các ban ngành có liên quan để xác minh làm rõ. Nếu có sai phạm thì xử lý theo quy định", ông Tô Ân Xô nói.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Công an, lãnh đạo Bộ cũng giao cho lãnh đạo các đơn vị chức năng, đặc biệt là Cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan rà soát hoạt động của CLB Tình người ở các tỉnh, thành khác và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền mê tính, di đoan, trục lợi của người dân và gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo.

CLB Tình người thành lập từ tháng 7/2019 tại Hà Nội, đến nay đã mở rộng địa bàn hoạt động ra nhiều địa phương, trong đó có các cơ sở tại T.P Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Hà Giang, với hàng vạn lượt người tham gia.

Phương thức hoạt động của CLB biểu hiện dưới dạng “đa cấp tâm linh”. Những người tham gia tại đây sẽ được yêu cầu đi “gieo duyên” cho người thân, bạn bè nhằm mở rộng quy mô của CLB.

Núp bóng các hoạt động thiện nguyện và những khẩu hiệu “cho đi là còn mãi”, “lan tỏa trí tuệ tới cộng đồng” được nêu trong tôn chỉ, mục đích hoạt động, CLB đã tiếp tay cho việc tuyên truyền kiến thức tâm linh không có căn cứ.

Từ đây, các thành viên được chỉ dẫn phải bỏ tiền làm từ thiện để giải nghiệp, hoặc chi tiền để CLB “mua hộ”, “đặt hộ” những bộ đồ thờ bằng đồng được quảng cáo là có tính thiêng đặc biệt, với giá tiền đắt gấp nhiều lần so với ngoài thị trường./.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE