Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dấu ấn công an xã chính quy ở Phú Bình
Cập nhật ngày: 08/04/2021 08:12 (GMT +7)
 Công an thị trấn Hương Sơn kiểm đếm số vũ khí vật liệu nổ thu hồi được tại địa bàn thị trấn.
Công an thị trấn Hương Sơn kiểm đếm số vũ khí vật liệu nổ thu hồi được tại địa bàn thị trấn.

Năm 2020 huyện Phú Bình đã hoàn thành việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đánh giá của lãnh đạo Công an huyện Phú Bình, việc triển khai điều động công an chính quy về xã đã tạo “làn gió mới” từ cơ sở, góp phần làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Thị trấn Hương Sơn nằm ở trung tâm huyện Phú Bình, có Quốc lộ 37 đi qua và là nơi tập trung nhiều hàng quán nên tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, dễ phát sinh các loại tội phạm. Ngay từ khi công an chính quy được điều động về thị trấn, lực lượng này đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị trấn xây dựng và ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội và củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Thượng úy Bùi Văn Tú, Trưởng Công an thị trấn Hương Sơn cho biết: Khi về tiếp nhận công tác, xác định đây là địa bàn tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã chủ động nắm địa bàn, thường xuyên trao đổi, phân tích để tìm phương án, kế hoạch đấu tranh với từng loại tội phạm, qua đó công an thị trấn đã bắt giữ được nhiều đối tượng và nhóm đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết lực lượng công an chính quy ở hầu hết các địa phương khác trên địa bàn huyện Phú Bình đều được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao trong phát huy vai trò nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Ông Dương Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã Tân Đức cho biết: Công an xã chính quy được đạo tạo nghiệp vụ bài bản qua trường lớp nên họ có cách làm chuyên nghiệp, khoa học, phục vụ nhân dân tốt hơn, xử lý công việc nhanh hơn và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương chuẩn xác hơn.

Hiện tại lực lượng Công an xã, thị trấn của huyện Phú Bình có tổng số trên 370 đồng chí, trong đó có 101 đồng chí công an chính quy và hơn 300 đồng chí Công an xã bán chuyên trách. Theo đánh giá của Công an huyện Phú Bình, Công an xã chính quy đã từng bước khẳng định rõ vai trò của mình tại cơ sở. Nếu như trước kia công an xã chưa được đào tạo nghiệp vụ bài bản nên xử lý vụ việc phức tạp còn lúng túng thì nay khi có vụ việc xảy ra công an xã chính quy có mặt ngay, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Nhiều cán bộ công an xã còn đề xuất các giải pháp thỏa đáng, dân vận khéo để “hạ nhiệt” các điểm nóng, nhất là ở những địa phương có liên quan đến đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng.

Những thành tích nổi bật của lực lượng công an xã có thể kể đến là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, đánh bạc. Điều đó được thể hiện qua việc công an xã đã tăng cường quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, có phương án kiên quyết đấu tranh, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, kết quả số vụ việc được phát hiện và các đối tượng bị bắt giữ liên quan đến tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và tội đánh bạc trong đều tăng so với trước kia. Cụ thể trong quý I năm nay, lực lượng công an toàn huyện đã phát hiện, bắt giữ 30 vụ, 31 đối tượng phạm tội về ma túy, tăng 8 vụ, 6 đối tượng so với cùng kỳ năm 2020, thu giữ vật chứng gồm 15,331g heroin, 3,284g thuốc phiện, 1,037g ma túy tổng hợp; về đánh bạc đã phát hiện, bắt quả tang 9 vụ, 56 đối tượng, tăng 3 vụ, 20 đối tượng so với cùng kỳ năm 2020, thu giữ tang vật gần 50 triệu đồng và nhiều vật chứng liên quan.

Quỳnh Trang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà bạn đang gặp vấn đề về mối mọt phá hủy các công trình, nội thất? Bạn đã tự áp dụng những biện pháp xử lý nhưng không hiệu quả? Bạn muốn tìm dịch vụ diệt mối tận gốc nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín? Vậy hãy để Vietnam Pest Control giúp...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE