Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kiểm soát chặt, ngăn chặn nhập cảnh trái phép
Cập nhật ngày: 29/04/2021 08:33 (GMT +7)
 6 người nước ngoài đi trên xe ô tô của Lê Văn Đoàn, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ nhập cảnh.
6 người nước ngoài đi trên xe ô tô của Lê Văn Đoàn, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ nhập cảnh.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, số chuyên gia nước ngoài nhập cảnh đến làm việc khá đông, cho thấy nguy cơ dịch bệnh rất cao. Vì vậy, ngoài lực lượng chức năng thì vai trò của các Tổ công tác tự quản, Đội phản ứng nhanh các cấp trong việc rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định là vô cùng quan trọng.

Khoảng 1 giờ ngày 21/4/2021, 2 công dân là T.T.L, sinh năm 1996, ở xóm Nguyên Bình, xã Thanh Định và M.T.N, sinh năm 1993, xóm Bản Bắc 1, xã Điềm Mặc (Định Hóa) là lao động tự do tại Campuchia đi bộ qua đường tiểu ngạch nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu Xa Mát, sau đó đi taxi từ Tây Ninh về sân bay Tân Sơn Nhất. 6 giờ 30 phút cùng ngày, N và  L. đi tiếp xe taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, lên chuyến bay VJ 134 bay về sân bay Nội Bài. Hai trường hợp nêu trên đi xe taxi về Định Hóa. Trên suốt đường đi cả hai trường hợp đều đeo khẩu trang. 14 giờ cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Định Hóa đã ban hành quyết định cách ly tại khu vực cách ly tập trung của huyện đối với hai trường hợp nêu trên. 

Ngay sau khi trường hợp chị N được đưa vào cách ly tập trung, UBND xã Điềm Mặc đã cho rà soát những trường hợp tiếp xúc với chị N. để cách ly y tế tại nhà. Đồng chí Phùng Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã Điềm Mặc cho biết: Trên địa bàn xã có một số người đi lao động tự do tại các nước láng giềng, chúng tôi đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trọng tâm là tuyên truyền để các gia đình có người đi nước ngoài chủ động khai báo khi người nhà trở về địa phương. Yêu cầu lực lượng công an xã, 11 tổ tự quản các xóm, bản tăng cường kiểm soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép để thực hiện cách ly, theo dõi.

Về phía huyện Định Hóa, đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa khẳng định: Huyện đã và đang tiếp tục chỉ đạo các ban chỉ đạo chống dịch các xã, thị trấn, các ngành chức năng không chủ quan trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của mọi người dân trong phòng, chống dịch. Lực lượng công an xã, thị trấn, các tổ công tác tự quản xóm, tổ dân phố nắm chắc từng công dân trên địa bàn đi lao động ở nước ngoài, đi và về địa bàn, các hộ gia đình chủ động kịp thời thông báo với các cơ quan chức năng, y tế xã khi gia đình có người đi lao động về nước và về địa phương, để kịp thời đưa đối tượng đi cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 17/4/2021, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục Cảnh sát Giao thông) tuần tra, kiểm soát trên km99 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã dừng và kiểm tra ôtô mang BKS 20A-273xx do Lê Văn Đoàn, 32 tuổi, thường trú tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long (Đồng Hỷ) điều khiển, trên xe ngoài Đoàn có 6 người quốc tịch nước ngoài. Qua kiểm tra ban đầu, 6 người nước ngoài nói trên không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ nhập cảnh. Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo đánh giá, Thái Nguyên vẫn là tỉnh có nguy cơ đối với dịch COVID-19. Vì vậy, trong nhiều cuộc họp gần đây, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Để ngăn chặn, phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, không khai báo y tế, trốn cách ly đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của Tổ công tác tự quản, Đội phản ứng nhanh các cấp trong việc thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, từ vùng có dịch trở về địa phương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Mặt khác, duy trì tốt hoạt động của Đội phản ứng nhanh kịp thời xử lý các tình huống diễn biến của dịch. Tiếp tục khuyến cáo, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động khai báo y tế của người dân, cũng như phát hiện các trường hợp trốn cách ly, cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng về trường hợp có yếu tố nghi nhiễm COVID-19, trường hợp nhập cảnh trái phép. 

Hằng Nga
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thông qua công tác TTKS, Đội CSGT Công an huyện Định Hóa – Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và lập biên bản 64 xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đến nay, đã quá thời hạn quy định mà chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp...
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 4 năm 2021 Quy định về dự báo, cảnh báo, truyền tin thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai phục vụ hoạt động phòng ngừa, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quả...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng 46 năm chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE