Xử lý nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang

Cập nhật: Thứ sáu 14/05/2021 - 10:00
 Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 thuộc địa bàn phường Tân Long (T.P Thái Nguyên)
Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 thuộc địa bàn phường Tân Long (T.P Thái Nguyên)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phực tạp, các lực lượng chức năng của tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, trong đó có xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 12-5, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các cấp, ngành, các đơn vị tăng cường xem xét, xử phạt hành chính đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm thông điệp 5K; giao cho lực lượng công an, nhất là công an giao thông phối hợp xử lý người tham gia giao thông không đeo khẩu trang. Việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thực chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng đã được các địa phương và lực lượng chuyên môn quan tâm thực hiện; xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm.

Tính riêng trên địa bàn T.P Thái Nguyên, từ đầu tháng 5-2021 tới nay đã xử phạt hành chính 31 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 3 cơ sở phục vụ đồ uống vỉa hè, thu nộp ngân sách 42 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an toàn tỉnh cũng phát hiện, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt một số trường hợp vi phạm khác. 

Về nội dung này, Đại úy Vũ Quốc Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an T.X Phổ Yên cho biết: Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông của T.X Phổ Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế).

Còn Thượng úy Đỗ Duy Nam, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Định Hóa thông tin thêm: Hiện, cơ bản trong quá trình tuần tra chúng tôi mới tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu người tham gia giao thông cung cấp thông tin về hoạt động của phương tiện và hành khách; yêu cầu hành khách thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi lên phương tiện và trong suốt hành trình chuyến đi nhằm triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng từ hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tuyên truyền thì xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch là hết sức cần thiết. Theo đó, lực lượng công an nói chung, trọng tâm là công an giao thông cần tăng cường phối hợp tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm chủ phương tiện, người điều khiển, nhân viên phục vụ trên phương tiện và người tham gia giao thông không tuân thủ quy định về 5K, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hồng Tâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG