Đội mũ bảo hiểm cho học sinh đúng cách

Cập nhật: Thứ sáu 15/10/2021 - 16:47
 Đại diện các trường dự Hội thảo thực hành đo vòng đầu thu thập kích cỡ mũ và đội mũ bảo hiểm đúng cách.
Đại diện các trường dự Hội thảo thực hành đo vòng đầu thu thập kích cỡ mũ và đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Ngày 15-10, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức Hội thảo định hướng và tập huấn cho giáo viên về chuyên đề: Đội mũ bảo hiểm cho học sinh đúng cách.

Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường tiểu học: Yên Ninh, Yên Đổ 1, Giang Tiên (Phú Lương), Hương Sơn, Nhã Lộng, Xuân Phương (Phú Bình), là các đơn vị nằm trong Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tại Hội thảo, điều phối viên Dự án đã phân tích dữ liệu những nguy cơ mất an toàn tại khu vực ngoài trường học khi học sinh tham gia giao thông, như: Năm 2020, trên toàn quốc đã xảy ra 7.345 vụ tai nạn giao thông, làm 5.932 người tử vong. Trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, trong đó có 26% tử vong do thương tích từ các vụ tai nạn giao thông và là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong cho trẻ em trong độ tuổi từ 4-15.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã được triển khai tại Thái Nguyên từ năm 2012, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực từ nhận thức đến chấp hành đối với phụ huynh và học sinh, trong đó giáo dục tại học đường đóng vai trò nòng cốt. Dự án cũng đưa ra phân tích: Người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đúng cách giảm thiểu 69% thương tích vùng đầu và giảm 42% nguy cơ tử vong. 

Bên cạnh các hoạt động truyền thông, Dự án trao tặng trên 2.300 mũ bảo hiểm cho học sinh từ lớp1 đến lớp 5 trong các trường và tiến hành ký cam kết chấp hành các quy tắc đội mũ bảo hiểm đúng cách, giáo dục về chấp hành quy định an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh nhằm tạo sự lan toản trong cộng đồng xã hội.

Trần Nguyên
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: